Đông trùng hạ thảo Vietfarm - Thành tựu nghiên cứu khoa học chuyên

Đông trùng hạ thảo Vietfarm – Thành tựu từ đề tài nghiên cứu khoa học của Viện NC&PT Y dược cổ truyền dân tộc

Trải qua chặng đường dài nghiên cứu và phát triển, hiện nay, Đông trùng hạ thảo của Trung tâm Nghiên cứu và nuôi trồng dược liệu Vietfarm đã và đang trở thành thương hiệu uy tín hàng đầu trên thị trường. Đây chính là thành tựu từ đề tài nghiên cứu đông trùng hạ thảo chuyên sâu của Viện nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc. Một trong những đơn vị gìn giữ phát triển tinh hoa Y học cổ truyền uy tín số một hiện nay tại Việt Nam.

Từ đề án giải mã bộ gen ĐTHT Tây Tạng, hấp thụ ánh sáng xanh nhằm tối ưu hàm lượng dược chất

Để nói về đông trùng hạ thảo Vietfarm phải nhắc đến cơ duyên, cơ hội và thách thức.

Cơ duyên

Những ngày đầu tháng 8 năm 2020, Trung tâm Vietfarm nhận được lời mời tham dự hội thảo đánh giá công nghệ và chất lượng nuôi cấy ĐTHT tại Việt Nam do Viện NC&PT Y dược cổ truyền dân tộc đứng ra tổ chức.

Với tinh thần học hỏi cầu thị, Trung tâm Vietfarm đã gửi mẫu phẩm đông trùng hạ thảo về Viện nghiên cứu. Trải qua hơn 2 tháng tiến hành thực nghiệm, kiểm định chất lượng, Viện NC&PT Y dược cổ truyền dân tộc quyết định tổ chức buổi hội thảo vào ngày 30/10/2020.

Trung tâm Vietfarm là nhà tài trợ độc quyền cho hội thảo đánh giá công nghệ và chất lượng nuôi cấy ĐTHT tại Việt Nam
Trung tâm Vietfarm là nhà tài trợ độc quyền cho hội thảo đánh giá công nghệ và chất lượng nuôi cấy ĐTHT tại Việt Nam

Nhận thấy những tín hiệu tích cực từ Trung tâm, Viện nghiên cứu đã gửi lời mời Trung tâm Vietfarm tham dự buổi hội thảo quy mô toàn quốc với tư cách nhà tài trợ độc quyền.

Cơ hội

Trong khuôn khổ buổi hội thảo, Viện trưởng Viện nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc – Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh chia sẻ về dự án đề tài nghiên cứu khoa học chuyên sâu về ĐTHT. Ứng dụng bộ gen của ĐTHT Tây Tạng Cordyceps Sinensis vào công tác nuôi cấy ĐTHT nhằm tối ưu hoá hàm lượng hoạt chất quý, sánh ngang với ĐTHT Tây Tạng.

Trải qua công tác kiểm định, đánh giá công nghệ và quy trình nuôi cấy của các đơn vị trên toàn quốc, Viện nghiên cứu đã quyết định ký kết hợp tác với Trung tâm Vietfarm.

>>> Xem thêm: Trung Tâm Vietfarm ký kết hợp tác với Viện Nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc trong đề tài nghiên cứu ĐTHT chuyên sâu

Đây là một cơ hội mang ý nghĩa to lớn, là bước chuyển mình vượt bậc của Trung tâm Vietfarm.

Thách thức

Vào thời điểm ký kết hợp tác, đề tài nghiên cứu vẫn đang trong giai đoạn tiến hành nghiên cứu. Trải qua thời gian tập trung hoàn thiện, đề án đã được chuyển giao cho Trung tâm Vietfarm, bắt đầu bước vào giai đoạn ứng dụng và sản xuất rộng rãi trong thực tiễn.

Đây là một thách thức to lớn cho cả Trung tâm Vietfarm và hội đồng chuyên môn cấp cao của Viện nghiên cứu.

Thời gian đầu, hàng loạt “sự cố” liên tục xảy ra, nhiều lần thử nghiệm thất bại, song vẫn không thể cản bước được quyết tâm của hội đồng chuyên môn.

Nhiều lần cấy ghép chủng nấm vào giá thể nhưng không tương thích dẫn đến nấm không thể phát triển thành quả thể. Trung tâm cũng mất một thời gian dài để nghiên cứu kỹ lưỡng các thông số môi trường về không khí, độ ẩm, nhiệt độ,…sao cho mô phỏng được chính xác không khí ở dãy Himalaya. Hay có thời gian khi nấm đã phát triển ổn định nhưng lại có chiều hướng ngừng phát triển.

Trong quá trình thực nghiệm, Trung tâm Vietfarm đã phải đầu tư thêm hàng loạt các trang thiết bị tân tiến khác nhằm đáp ứng cho đề án này.

Quả thật, để đề án trên giấy tờ bước ra ứng dụng thành công trong thực tiễn, đặc biệt phải có thể ứng dụng rộng rãi, nuôi trồng hàng loạt là thách thức rất lớn. Trải qua vô số lần thử nghiệm, thay đổi hàng loạt công thức đưa vào nuôi cấy, cuối cùng Trung tâm mới tìm ra được công thức tối ưu nhất.

Dự kiến nếu đề tài nghiên cứu thành công, được ứng dụng rộng rãi thì đây sẽ sản phẩm ĐẦU TIÊN trên thị trường ứng dụng bộ gen của ĐTHT Tây Tạng. Nuôi cấy thành công ĐTHT nhân tạo sở hữu hàm lượng hoạt chất hoá sinh vượt trội, tối ưu nhất và đặc biệt, do người Việt sản xuất.

Đến ĐTHT nuôi cấy sánh ngang ĐTHT Tây Tạng, mẫu mã phong phú được yêu thích bậc nhất hiện nay

Sau khi được chuyển giao công nghệ từ Viện nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc, Vietfarm đã bắt tay ngay vào ứng dụng nuôi cấy.

Từ chủng nấm Cordyceps Militaris của Nhật Bản, Vietfarm nhờ đến sự kiểm định của ngân hàng vi sinh vật NBRC uy tín hàng đầu thế giới để sàng lọc các cá thể chất lượng tốt nhất. Chủng nấm chất lượng cao được nuôi cấy theo quy trình hiện đại, được kiểm định chất lượng bởi hội đồng chuyên môn cấp cao.

Hội đồng chuyên môn cấp cao không quản ngày đêm nghiên cứu và thử nghiệm
Hội đồng chuyên môn cấp cao không quản ngày đêm nghiên cứu và thử nghiệm

Những ngày tháng tập trung 100% công suất của hệ thống trang thiết bị và nhân lực, với nhiều lần thực nghiệm đã đem đến trái ngọt tương xứng. Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã ứng dụng thành công đề tài nghiên cứu được chuyển giao.

Kiểm định cho thấy, ĐTHT Vietfarm chứa đầy đủ thành phần hoá học. Đặc biệt, Bộ Y Tế kiểm định, hàm lượng hợp chất quý Cordycepin đạt 122mg/100g và Adenosine đạt 1.06mg/100g. Hiện nay, đây là sản phẩm nuôi cấy sở hữu hàm lượng hợp chất quý CAO NHẤT, tương đương ĐTHT tự nhiên ở Himalaya.

Bộ Y Tế kiểm định hàm lượng hợp chất trong ĐTHT Vietfarm
Bộ Y Tế kiểm định hàm lượng hợp chất trong ĐTHT Vietfarm

Từ ĐTHT chất lượng cao, hội đồng chuyên môn cấp cao sẽ nghiên cứu và bào chế ra các sản phẩm khác trên dây chuyền công nghệ khép kín hiện đại. Bên cạnh ĐTHT nguyên chất như dạng tươi, sấy khô thăng hoa công nghệ Nhật Bản, Vietfarm còn có nhiều dòng sản phẩm khác.

Một số sản phẩm ghi dấu ấn sâu sắc, luôn nằm trong top bán chạy nhất phải kể đến rượu ngâm ĐTHT, ĐTHT ngâm mật ong, nước ĐTHT, trà túi lọc, các dòng viên nang ĐTHT,…

>>> Xem thêm: Các sản phẩm đa dạng từ ĐTHT của Vietfarm TẠI ĐÂY

ĐTHT không chỉ là vương dược cho sức khoẻ mà còn là món quà tặng thâm tình ý nghĩa dành tặng cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp,…

>>> Xem thêm: Các set quà tặng đong đầy yêu thương, sang trọng lịch lãm từ vương dược đông trùng hạ thảo Vietfarm

Từ khi ra mắt thị trường, ĐTHT Vietfarm đã gây ra tiếng vang lớn trên thị trường, từng bước vững chắc tạo dựng vị thế là một thương hiệu uy tín hàng đầu Việt Nam. Những phản hồi tích cực của người tiêu dùng đã minh chứng cho chất lượng của ĐTHT Vietfarm.

Đặc biệt, thời gian vừa qua, trong giới showbiz truyền tai nhau về bí quyết chăm sóc sức khoẻ, dưỡng nhan, trẻ khoẻ không tuổi từ nhiều nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng.

Với lịch trình làm việc dày đặc, NS Phú Thăng, NS Văn Báu, NS Công Lý, NS Kim Xuyến,… chọn lựa ĐTHT của thương hiệu Vietfarm là người bạn đồng hành.

>>> NS Văn Báu nói gì về đông trùng hạ thảo của thương hiệu uy tín Vietfarm?

Hay các phản hồi, lời chia sẻ của đông đảo khách hàng khác về đông trùng hạ thảo Vietfarm:

>>> Xem Thêm: Khách hàng phản hồi và đánh giá chất lượng đông trùng hạ thảo Vietfarm

>>> Cô Bích Thuận lựa chọn ĐTHT Vietfarm để bồi bổ sức khoẻ cho cả nhà, dưỡng nhan, phòng ngừa bệnh tật.

Những lời chia sẻ, giới thiệu khắp các trang mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông báo chí.

>>> Đồng loạt các thời báo lớn như báo Đời sống pháp luật, báo Lao Động,…nhận định ĐTHT Vietfarm có chất lượng tiệm cận với ĐTHT Tây Tạng

>>> Phóng sự về ĐTHT của VTV2 Chất lượng cuộc sống đã chia sẻ về ĐTHT Vietfarm đã nhận được rất nhiều bình luận tích cực

ĐTHT Vietfarm là thành tựu của sự hợp tác và chuyển giao công nghệ từ Viện nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc. Sự hợp tác giữa Viện nghiên cứu hàng đầu cả nước cùng đơn vị sản xuất uy tín đã nuôi trồng thành công vương dược của người Việt. Trung tâm Vietfarm sẽ nỗ lực hoàn thiện và phát triển hơn nữa để đưa sản phẩm vươn ra thị trường quốc tế trong tương lai không xa.

Ngày đăng 14:51 - 03/12/2020 - Cập nhật lúc:02:59 chiều

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *