Đông Trùng Hạ Thảo Nuôi Cấy Có Tốt Không - Giá Bán Và Địa Chỉ Mua

Đông Trùng Hạ Thảo Nuôi Cấy Có Tốt Không – Giá Bán Và Địa Chỉ Mua

Đông trùng hạ thảo tự nhiên là loại dược liệu quý hiếm và đắt đỏ bậc nhất thế giới hiện nay. Do đó, nhiều người đã quyết định lựa chọn đông trùng hạ thảo nuôi cấy như một lựa chọn thay thế tốt nhất. Bài viết dưới đây chuyên trang sẽ gửi đến bạn đọc những thông tin về quy trình nuôi cấy, chất lượng, giá bán cũng như địa chỉ mua uy tín nhất.

Thế nào là đông trùng hạ thảo nuôi cấy?

Trong tự nhiên, đông trùng hạ thảo sinh trưởng và phát triển ở các cao nguyên có độ cao trên 4000 mét, nổi bật tại khu vực vùng núi Tây Tạng. Tuy nhiên hiện nay, đông trùng hạ thảo tự nhiên ngày càng khan hiếm, gần như không thể đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng. Từ đây, một số nước trong đó có Việt Nam đã nghiên cứu và nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo để đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người sử dụng.

Quá trình nuôi cấy được thực hiện trong phòng kín
Quá trình nuôi cấy được thực hiện trong phòng kín

Đông trùng hạ thảo được nuôi cấy hay đông trùng hạ thảo nuôi trồng là loại trùng thảo được sản xuất trong phòng thí nghiệm với quy trình khép kín. Quy trình nuôi cấy tại đây tương tự như cách đông trùng hạ thảo hình thành và phát triển trong tự nhiên nhằm mang đến sản phẩm cho thu hoạch với chất lượng tốt nhất.

Hiện nay, có hai dạng nuôi cấy được áp dụng phổ biến là đông trùng hạ thảo nuôi cấy trên nhộng tằm và nuôi cấy trên cơ sở chất dinh dưỡng có trong bắp, gạo lứt, đậu xanh…

Tiêu chuẩn, quy trình và kỹ thuật nuôi cấy đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy sẽ sinh trưởng và phát triển tốt khi phòng thí nghiệm đáp ứng đủ các tiêu chuẩn cần thiết. Đồng thời, quy trình và kỹ thuật nuôi cấy đông trùng hạ thảo cũng giữ vai trò quan trọng cần được quan tâm, chú ý hàng đầu.

Tiêu chuẩn môi trường đông trùng hạ thảo nuôi cấy

Để đảm bảo mang đến sản phẩm khi thu hoạch có giá trị dược tính cao nhất. Môi trường nuôi cấy phải đảm bảo tương đồng với điều kiện tự nhiên với nhiệt độ, độ ẩm được cân đối sao cho phù hợp.

Môi trường nuôi cấy cần đảm bảo những yếu tố nhất định
Môi trường nuôi cấy cần đảm bảo những yếu tố nhất định

Một số lưu ý về môi trường nuôi cấy đông trùng hạ thảo gồm có:

 • Môi trường nuôi cấy đông trùng hạ thảo cần được đảm bảo vô trùng tuyệt đối. Trong đó, nhiệt độ tốt nhất ở mức 18 – 20 độ C và độ ẩm là 70 – 80%.
 • Phòng nuôi cấy cần được trang bị các hệ thống cần thiết như giàn giá, đèn chiếu sáng, hệ thống tạo độ ẩm và nhiệt độ phù hợp với quá trình phát triển của đông trùng hạ thảo.
 • Hệ thống Quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất đông trùng hạ thảo cần đạt tiêu chuẩn ISO 22000:2018.
 • Nhân viên làm việc trong phòng nuôi cấy phải mặc đồ bảo hộ, khử trùng sạch sẽ và thổi bụi trước khi vào phòng nuôi cấy.
 • Quy trình sản xuất khép kín với nguồn giống sạch, kiểm tra và khử trùng nhộng tằm trước khi tiến hành cấy bào tử nấm. Trong quá trình nuôi cấy cần kiểm tra, cập nhật tình trạng nấm thường xuyên, có biện pháp xử lý và cách ly nếu nấm bị nhiễm khuẩn.

Xem thêm: Đông Trùng Hạ Thảo Sấy Lạnh Là Gì? Ưu, Nhược Điểm Thế Nào?

Quy trình và kỹ thuật nuôi cấy đông trùng hạ thảo

Quy trình nuôi cấy đông trùng hạ thảo được thực hiện khép kín. Trong đó, kỹ thuật nuôi cấy đông trùng hạ thảo cần đảm bảo đạt tiêu chuẩn quốc tế với 4 giai đoạn chính như sau:

Giai đoạn nuôi sợi trùng thảo

Trước tiên, giống đông trùng hạ thảo sẽ được cấy vào các lọ cơ chất và chuyển đến môi trường phòng tối để thực hiện ủ kín. Điều kiện nhiệt độ tiêu chuẩn khi nuôi sợi trùng thảo là nhiệt độ khoảng 18-20 độ C, độ ẩm 75-80%

Sau thời gian từ 10-12 ngày, các sợi nấm sẽ phát triển và bao phủ kín toàn bộ bề mặt của môi trường sinh khối. Khi đạt điều kiện này, các lọ cơ chất sẽ được chuyển sang phòng chiếu sáng để tạo quả thể.

Giai đoạn tạo quả thể

Để kích thích tạo quả thể, điều kiện nhiệt độ lý tưởng trong phòng vẫn là từ 18 – 20 độ C và độ ẩm là khoảng 75 – 80%. Tuy nhiên, kỹ thuật viên chăm sóc cần tiến hành chiếu sáng tối thiểu 12 tiếng mỗi ngày với cường độ ánh sáng 1000 Lux.

Trong giai đoạn này, việc mở cửa phòng cũng cần được thực hiện với tần suất ngày 2 lần, mỗi lần khoảng 30 phút vào sáng sớm hoặc chiều tối. Điều này sẽ giúp lưu thông không khí tốt hơn, tạo điều kiện cho các sợi nấm dần xuất hiện.

Giai đoạn nuôi quả thể phát triển thành cây

Với giai đoạn nuôi quả thể phát triển thành cây, nhiệt độ trong phòng nuôi cấy vẫn được giữ nguyên. Tuy nhiên, độ ẩm cần phải tăng lên đạt mức 80 – 85%. Quá trình chiếu sáng vẫn cần được thực hiện trong khoảng thời gian 12 tiếng với cường độ giảm còn 700 Lux.

Hình ảnh khi quả thể đã phát triển thành cây
Hình ảnh khi quả thể đã phát triển thành cây

Để đảm bảo lưu thông không khí, cửa phòng vẫn cần được mở 2 lần mỗi ngày trong thời gian 30 phút. Để đảm bảo phát hiện và cách ly kịp thời những giá thể bị mốc, kỹ thuật viên cần kiểm tra quả thể thường xuyên. Sau khoảng 2 tháng nuôi trồng, bào tử nấm sẽ xuất hiện và dần vươn dài hơn.

Giai đoạn thu hoạch

Sau khoảng 3 tháng nuôi trồng, các ngọn nấm sẽ dần có màu vàng sẫm, đậm hơn so với màu của phần thân. Đây cũng chính là thời điểm lý tưởng để thu hoạch đông trùng hạ thảo.

Loại nuôi cấy có tốt không, có giống đông trùng hạ thảo tự nhiên không?

Nhiều người sẽ cảm thấy thắc mắc đông trùng hạ thảo nuôi cấy có tốt không và có giống với đông trùng hạ thảo tự nhiên hay không.

Theo các kết quả nghiên cứu, do đông trùng hạ thảo nuôi trong phòng kín được nuôi dưỡng bằng bột đậu xanh hay nhộng tằm. Từ đây, dược chất có trong sản phẩm sẽ thấp hơn so với đông trùng hạ thảo tự nhiên, tuy nhiên không thua kém quá nhiều.

Sản phẩm được nuôi cấy có tác dụng không kém gì sản phẩm tự nhiên
Sản phẩm được nuôi cấy có tác dụng không kém gì sản phẩm tự nhiên

Về cơ bản, dù nuôi cấy đông trùng hạ thảo từ kén tằm hay trên cơ sở chất dinh dưỡng khác, đông trùng hạ thảo đều mang đến nhiều công dụng hữu ích đối với sức khỏe. Tiêu biểu trong số đó có thể kể đến những công dụng như:

 • Tăng cường sức khỏe tổng thể: Trong đông trùng hạ thảo có chứa nhiều hoạt chất mang khả năng tăng năng lượng cho tế bào cũng như lượng oxy trong máu. Từ đây, tăng cường sức khỏe chính là tác dụng đông trùng hạ thảo nuôi cấy được nhắc đến phổ biến hàng đầu. Cũng bởi lẽ đó, sản phẩm phù hợp sử dụng cho người mới ốm dậy, người có sức khỏe kém, người hay ốm vặt…
 • Tốt cho thận: Trong đông trùng hạ thảo có chứa khoảng 17 loại axit amin giúp tăng cường chức năng thận và giảm các biến chứng liên quan đến bệnh thận.
  Cải thiện hệ hô hấp: Sử dụng đông trùng hạ thảo giúp kích thích quá trình lưu thông oxy trong cơ thể. Từ đây, sản phẩm này có thể cải thiện một số vấn đề liên quan đến hệ hô hấp như hen suyễn, bệnh phổi mạn tính, viêm phế quản…
 • Cải thiện sinh lý: Đông trùng hạ thảo mang đến công dụng bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực cho nam giới. Từ đây, một số vấn đề như liệt dương, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, đau lưng mỏi gối…sẽ được khắc phục sau một thời gian sử dụng sản phẩm này.
 • Kiểm soát đường huyết: Theo các kết quả nghiên cứu được thực hiện gần đây, những người sử dụng đông trùng hạ thảo thường xuyên mỗi ngày sẽ có chỉ số đường huyết được cải thiện rõ rệt, giúp kiểm soát đường huyết ở mức tốt nhất.
 • Ngăn ngừa lão hóa: Các loại acid amin có trong đông trùng hạ thảo sẽ làm chậm quá trình lão hóa, giúp chị em phái đẹp có được làn da mịn màng, hạn chế tình trạng thâm nám, tàn nhang…
 • Ngăn ngừa ung thư: Đông trùng hạ thảo có thể tăng cường khả năng hoạt động của hệ miễn dịch trong cơ thể giúp ngăn ngừa, kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư.

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy giá bao nhiêu tùy thuộc vào loại sản phẩm

Hiện nay, thị trường sản phẩm này vô cùng phong phú, đa dạng khiến nhiều người chưa nắm rõ giá trị thực sự của sản phẩm này. Mặc dù mỗi cơ sở sản xuất, phân phối sẽ có giá bán chênh lệch khác nhau.

Tuy nhiên về cơ bản giá thành sản phẩm ở mức như sau:

 • Với đông trùng hạ thảo ký sinh trên nhộng tằm, giá bán khoảng 20 – 30 triệu đồng/ 100g.
 • Với đông trùng hạ thảo nguyên con sấy khô, giá bán khoảng 5 – 8 triệu đồng/ 100g.

CẢNH BÁO: Hiện nay trên thị trường xuất hiện đông trùng hạ thảo giá rẻ chỉ từ vài trăm ngàn cho đến vài triệu đồng một kg. Giá rẻ đến ngỡ ngàng khiến nhiều người tiêu dùng đặt câu hỏi nghi vấn về chất lượng thực sự của đông trùng hạ thảo này. 

Các chuyên gia cũng như nhiều báo đài, kênh truyền hình chính thống cảnh báo không nên sử dụng đông trùng hạ thảo giá rẻ bán theo cân. Bởi đây chỉ là “xác nấm” đã bị rút hết dược chất, nuôi trồng kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh, sấy diêm sinh,… Sử dụng không những không có tác dụng mà còn tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc, đau bụng, tiêu chảy, tồn dư hoá chất độc hại,… 

TDT-VF-220331-03.gif

Mua đông trùng hạ thảo ở đâu chất lượng đảm bảo?

Trên đây là một số thông tin về đông trùng hạ thảo được nuôi cấy giúp người dùng hiểu rõ hơn về sản phẩm này. Để mua đông trùng hạ thảo chất lượng, đảm bảo, các bạn hãy tìm cho mình một cơ sở cung cấp uy tín, được nhiều khách hàng ưa chuộng trong thời gian qua. Tiêu biểu trong số đó, đông trùng hạ thảo Vietfarm chính là đơn vị cung cấp chất lượng bạn nên tìm đến.

 • Đông trùng hạ thảo Vietfarm do hội đồng tiến sĩ, bác sĩ Viện NC & PT Y dược cổ truyền dân tộc phát triển
 • Được nuôi cấy từ chủng nấm Nhật Bản trên môi trường cơ chất siêu dưỡng và công nghệ cao
 • Đơn vị duy nhất trên thị trường ứng dụng công nghệ sấy đông khô Nhật Bản giữ đến 99% hàm lượng dược chất 
 • Đa dạng sản phẩm, giá thành hợp lý, thiết kế sang trọng đẳng cấp
 • Đông trùng hạ thảo Vietfarm – Thương hiệu được đông đảo nghệ sĩ Việt và báo chí, truyền hình đưa tin 

Để được tư vấn miễn phí bởi bác sĩ, bạn đọc có thể liên hệ với Đông trùng hạ thảo Vietfarm qua các thông tin dưới đây: 

Cta-dong-trung-2.gif

Chi tiết thông tin liên hệ 

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO VIETFARM Địa chỉ: B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Q.Thanh Xuân, Hà Nội Số điện thoại/ Zalo: 096.171.6466 Fanpage: Đông trùng hạ thảo Vietfarm

Việt Nam là một trong 6 nước trên thế giới nuôi cấy thành công đông trùng hạ thảo. Đông trùng hạ thảo nuôi cấy có chứa hợp chất hoá sinh đạt 60 – 70% so với loại Tây Tạng, có đầy đủ các tác dụng của loại biệt dược tiền tỷ này nhưng với giá thành rẻ hơn rất nhiều. Do đó, đây chính là món quà quý giá cho sức khoẻ mà bạn có thể tin dùng và sử dụng.

Xem thêm:

Ngày đăng 1:31 - 13/04/2023 - Cập nhật lúc:04:55 chiều
Bài viết khác

Bình luận (71)

 1. Lâm Giới says: Trả lời


  Người nước ngoại có mua được không?vận chuyễn có an toàn không?

 2. Xuân Hà says: Trả lời


  Đông trùng hạ thảo nuôi cấy giờ tràn lan, chắc chất lượng chỗ nào cũng giống nhau thôi.

  1. Tiểu Ngọc says: Trả lời


   Dù là cùng nuôi cấy nhưng mỗi nơi cho ra mỗi loại đông trùng chất lượng khác nhau chứ không giống nhau như bạn nghĩ đâu, nếu chỗ nào trồng đông trùng hạ thảo mà có đầu tư, áp dụng đúng kĩ thuật thì đông trùng mới chất lượng

   1. Mai Liên says: Trả lời


    Chuẩn đấy b, trc t cũng nghĩ ĐTHT nuôi cấy thì chỗ nào chả jống nhau, cũng đều trồng trong phòng kín nên dưỡng chất như nhau. Cơ mà sau vài bận mua ĐTHT về bồi bổ thì thấy chất lượng mỗi nơi khác nhau chứ k jống nhau đâu

   2. Đõ Thị Nhung says: Trả lời


    Mình hay mua đông trùng nuôi cấy chứ đông trùng tự nhiên thì làm gì có xiền mà mua. Mình mua nhiều nơi lắm, chất lượng đông trùng cũng khác nhau. Sau cùng mình chọn đông trùng hạ thảo vietfarm. Đây là loại đông trùng hạ thảo được nuôi cấy theo quy trình đạt chuẩn, được kiểm duyệt gắt gao trong các khâu, áp dụng đúng kĩ thuật nên đông trùng nhiều dưỡng chất lắm.

   3. Lan Diễm says: Trả lời


    Trước khi tôi mua cũng đã tìm hiểu về đông trùng hạ thảo vietfarm rồi: “Đông trùng vietfarm sở hữu hàm lượng Cordycepin và Adenosine tốt nhất thị trường” đấy. Thế nên tôi chuyển sang dùng đông trùng hạ thảo vietfarm hơn năm rồi. Cái này họ có giấy tờ kiểm chứng

    1. Minh Thư says: Trả lời


     Đông trùng hạ thảo vietfarm được vtv đưa tin https://www.dongyvietnam.org/vtv2-dua-tin-dong-trung-ha-thao-vietfarm.html thì chứng tỏ không phải dạng vừa, rất đảm bảo chất lượng mới được như thế. Tôi đã dùng nhiều loại đông trùng hạ thảo nuôi cấy rồi nhưng thấy đông trùng hạ thảo vietfarm là tốt nhất. Bổ sung vào là thấy sức khỏe cải thiện lên rõ rệt, người khỏe hơn, không còn thở dốc và mệt mỏi, ăn ngon và ngủ ngon hơn.

 3. Ngọc Ny Ny says: Trả lời


  Đông trùng hạ thảo vietfarm chất lượng như thế thì chắc giá cả cũng cao phải không các bác?

  1. Đỗ Thụy says: Trả lời


   Tiền nào của đó bạn ơi, đừng ham đông trùng hạ thảo rẻ mà mua phải loại kém chất lượng rồi tiền mất tật mang. Tôi mua đông trùng hạ thảo vietfarm hộp 755k. Theo tôi thì giá này cũng không quá đắt mà cũng không quá rẻ, cũng vừa tầm nên ai cũng có thể mua được

  2. Ngọc Diễm says: Trả lời


   Hộp 755k đấy là bao nhiêu gr đấy bạn, trước tôi mua đông trùng nơi khác hộp to đùng mà chỉ có 500k thôi

  3. Lê Giang says: Trả lời


   Đông trùng hạ thảo đắt xắt ra miếng mà hộp to đùng giá có 500k là biết chất lượng ra sao rồi đấy, chắc lại đông trùng hàng tàu bán chợ kim kiêm nhỉ? Riêng về đông trùng vietfarm thì hộp 755k chỉ có 10gr thôi

  4. Bùi Ngọc Huệ says: Trả lời


   Đấy là đông trùng khô phải không, nếu khô thì ngâm nước nó nở ra nữa.

  5. Lan Tâm says: Trả lời


   Đúng rồi, hộp đông trùng hạ thảo vietfarm 10gr 755 nhìn là đông trùng sấy khô bạn nhé. Hộp này tôi cũng dùng tầm nửa tháng

  6. Dương Liễu says: Trả lời


   Đông trùng hạ thảo vietfarm có hộp to không, tôi muốn mua tặng quà mà tặng hộp nhỏ quá cũng ngại

  7. Trần Xuân says: Trả lời


   Có nha bạn, tôi mới nhận hộp đông trùng hạ thảo vietfarm 20g giá 1350k. Bạn muốn đặt hộp đông trùng này tặng thì click vào đây mà đặt https://dongtrungvietfarm.com/san-pham/dong-trung-ha-thao-kho-vietfarm

 4. Đỗ Thị Loan says: Trả lời


  Đông trùng hạ thảo vietfarm thấy sợi đông trùng vàng đẹp quá, hay là nhuộm màu nhỉ?

  1. Lê Ngọc says: Trả lời


   Tôi cũng có cùng suy nghĩ với bạn chủ top nên chưa dám mua, vì sợ đông trùng nhuộm màu dùng nhiều ảnh hưởng sức khỏe

   1. Hoàng Diễm says: Trả lời


    Không phải nhuộm màu đâu chị ơi. Bên vietfarm sấy theo công nghệ thăng hoa nên giữ nguyên màu sắc của đông trùng hạ thảo đấy

    1. Minh Lương says: Trả lời


     Sấy thăng hoa như thế thì liệu dưỡng chất bên trong có đảm bảo không, có như sấy truyền thống không đấy

    2. Hoàng Thị Hà says: Trả lời


     Sấy truyền thống thì trong quá trình sấy dưỡng chất bị thất thoát phần nào còn sấy theo công nghệ thăng hoa thì giữ được 99% dưỡng chất bạn nhé. Vì thế giờ cứ mua đông trùng hạ thảo thì cứ chọn loại sấy theo công nghệ thăng hoa mà mua

 5. Đỗ Lan Anh says: Trả lời


  Nghe bảo đông trùng hạ thảo vietfarm chất lượng, được lên vtv nên cũng muốn mua về dùng. Cơ mà bận quá chả có thời gian chế biến, không biết bên vietfarm có các sản phẩm được chế biến từ đông trùng hạ thảo sẵn không

  1. Quốc says: Trả lời


   Vietfarm có nhiều sản phẩm từ đtht lắm bác, bao gồm trà đtht, rượu đtht… Tôi hay mua trà đtht bách tuệ an về uống mỗi sáng, cứ sáng làm ly trà này là đảm bảo sức khỏe tốt, ăn ngon, làm việc tập trung lắm

   1. Nhân Tống says: Trả lời


    Trà bách tuệ an mà bác mua đấy là được làm từ 100% đông trùng hạ thảo à?

    1. Mai Vân Lê says: Trả lời


     Trà bách tuệ an ngoài đ/trùng h/thảo còn có các vị thảo dược quý như lá sen khô, chè shan tuyết, nấm linh chi, đương quy, cỏ ngọt. Nhờ vậy uống trà này rất tốt cho sức khỏe, từ dạo t uống đến nay là ăn ngon hơn, da dẻ hồng hào, kg còn mệt mỏi, stress và choáng váng nhưu trc

    2. Trần Hoàng Long says: Trả lời


     Trà này giá cả như nào? Là dạng trà hòa tan kèm đường hay là trà khô khi uống phải hãm nhỉ

    3. Đoàn Ca says: Trả lời


     Trà đông trùng hạ thảo bách tuệ an được bào chế sẵn dạng túi lọc rồi nên khi uống bạn cho túi trà vào ly rót nước sôi hãm trong 3-5p là có thể uống rồi, thành phần trà hoàn toàn không chứa đường nhé. Hộp trà 20 túi lọc giá 250k, link tôi đặt ở đây https://dongtrungvietfarm.com/san-pham/tra-dong-trung-ha-thao-bach-tue-an

 6. Hoàng Thị Nhi says: Trả lời


  Đông trùng hạ thảo vietfarm có loại con như đông trùng hạ thảo tự nhiên không hay chỉ toàn hạng sơi

  1. Thiên Bình says: Trả lời


   Vietfarm có cả đông trùng dạng con nhé, bạn mua loại đông trùng hạ thảo ký chủ nhộng tằm vietfarm đấy. Loại đông trùng này chất lượng không thua kém gì đông trùng tây tạng đâu

   1. Diệp Ngọc says: Trả lời


    Mình cũng đang dùng đông trùng hạ thảo ký chủ nhộng tằm. Đúng kiểu đắt sắt ra miếng, cứ bổ sung đến đâu người khỏe đến đó, so với đông trùng tây tạng thi tác dụng không hề thua kém đâu.

   2. Uyên Vy says: Trả lời


    Trước mình hay dùng đông trùng tây tạng nhưng sau tìm được loại này thấy chất lượng tương đương tây tạng mà giá cả cũng mềm hơn nên mình chuyển sang dùng loại này luôn

   3. Lê Thị Hảo says: Trả lời


    Đông trùng hạ thảo ký chủ nhộng tằm giá cả bao nhiêu vậy các chị. Em cũng muốn mua bồi bổ cho bố

   4. Ngọc Diễm_876 says: Trả lời


    Đông trùng hạ thảo ký chủ nhộng tằm vietfarm giá 3050k bạn nhé.Bạn mua về bồi bổ cho bác đi, đông trùng này rất tốt. Nếu muốn đặt thì đặt ở đây https://thuocdantoc.vn/san-pham/dong-trung-ha-thao-ky-chu-vietfarm

   5. Xuân Lan Hồ says: Trả lời


    Đông trùng hạ thảo ký chủ thì chế biến như đông trùng sợi hay là chế biến cách khác, tôi chưa dùng đông trùng này bao giờ nên chưa biết

   6. Ngọc Tùng says: Trả lời


    Đông trùng ký chủ hay đông trùng dạng sợi thì cách chế biến đều như nhau, có thể ngâm rượu, ngâm mật ong, hãm trà, nấu suop, nấu cháo… các kiểu

 7. Đào Vương says: Trả lời


  Đông trùng hạ thảo bên vietfarm nếu đặt từ hàng thì khi nhận hàng có đảm bảo là nhận được hàng thật không chứ giờ đông trùng fake nhiều quá nên cũng sợ

 8. Ánh Châu says: Trả lời


  Đông trùng hạ thảo nuôi cấy hiện nay trên trị trường có nhiều loại nhỉ, chẳng biết mua loại nào về sử dụng, tôi lăn tăn quá

  1. Kim Thành says: Trả lời


   Bây giờ chủ yếu là đông trùng hạ thảo nuôi cấy nhỉ, mua đông trùng tự nhiên cúng khó với đắt nữa

  2. Tuệ Lâm says: Trả lời


   Đông trùng hạ thảo nuôi cấy cũng tốt mà , cứ tìm mấy đơn vị phân phối uy tín , giấy tờ đàng hoàng thì mua chứ sản phẩm liên quan đến sức khỏe là phải đảm bảo

  3. Tuệ Lâm says: Trả lời


   So với những nơi tôi từng sử dụng thì thấy trung tâm vietfarm bán sản phẩm đông trùng hà thảo uy tín lắm, sợi đông trùng và ươm mà to chắc chứ không như mấy chỗ khá con đông trùng cứ bé kiểu gì ý

  4. Quỳnh Mai says: Trả lời


   Thì nó cũng phải có loại 1 loại 2 chứ , bên này bán sợi to vàng thì giá cũng phải cao hơn rồi

  5. Thanh Trúc says: Trả lời


   Tôi mua ở vài nơi rồi, giá ở đây so với những bên khác thì không chênh là mấy đâu, tuy nhiên thì sản phẩm chất lượng hơn, tôi mua hàng các bạn tư vấn còn gửi cho cả giấy tờ kiểm định của bộ y tế nữa mà

  6. Quỳnh Hương says: Trả lời


   Bạn mua đông trùng hạ thảo của vietfam ý, tôi mua ở đây nhiều rồi, sản phẩm đóng hộp cẩn thận, sử dụng và mang đi tặng rất hợp lý luôn, sợi đông trùng tôi thấy sợi dài to, xếp gọn cẩn thận, tôi dùng 1 tuần sức khỏe tốt lên nhiều, chọn mấy chỗ rồi, tôi ưng bên này lắm mới dám mua đó, gửi bạn thông tin bài này để đọc https://dongtrungvietfarm.com/san-pham/dong-trung-ha-thao-kho-vietfarm

 9. Hữu Đạt says: Trả lời


  Đông trùng hạ thảo của việt farm tôi thấy nhiều bài báo đánh giá chất lượng ổn định ok lắm đấy , không biết chất lượng có thật như vậy không

  1. Đức Duy says: Trả lời


   Sản phẩm đông trùng hạ thảo của đơn vị uy tín mà, quy trình nuôi trồng được nghiên cứu từ những chuyên gia đầu ngành nên vô cùng đảm bảo

  2. Đức Khôi says: Trả lời


   Bên nào họ cả nói hay nói tốt, quan trọng là chất lượng sử dụng nữa kìa, chứ mấy bài báo lá cải thì làm gì đâu

  3. Trung Kiên says: Trả lời


   Đâu có phải báo lá cả gì đâu, đông trùng hạ thảo vietfarm được đơn vị truyền hình đưa tin ầm ầm, cả người nổi tiếng nghệ sỹ họ cũng sử dụng dản phẩm và có những phản hồi tích cực nữa, bài báo này ghi đây https://dongtrungvietfarm.com/vtv2-ghi-nhan-dong-trung-ha-thao-vietfarm-la-dia-chi-uy-tin-hang-dau-827.html

  4. Đăng khoa says: Trả lời


   Mấy sản phẩm về sức khỏe thì tôi hay theo dõi ở mấy trang báo sức khỏe đời sống, bác VTC news, thấy sản phẩm đông trùng của việt farm cũng được mọi người đánh giá nhiều lắm. Vậy nên tôi biết về đông trùng hạ thảo vietfarm hiện cả nhà tôi đều đang dùng ai cũng khỏe hết,

 10. Bùi Hữu Nghĩa says: Trả lời


  Bên trung tâm vietfarm họ có bán đông trùng tươi không, tôi sợ mua đông trùng khô không đảm bảo được chất lượng

  1. Khôi Nguyên says: Trả lời


   Theo như tôi thấy thì đông trùng hạ thảo khô sẽ dễ bảo quản và sử dụng được lâu hơn, nên là tôi vẫn ưu tiên sản phẩm khô, tươi mình không bảo quản được lại mất hết dưỡng chất thì lại không tốt cho sức khỏe

  2. Trường Phúc says: Trả lời


   Bên trung tâm họ chủ yếu bán các loại đông trùng hạ thảo khô vì vận chuyển va dễ bảo quản hơn nữa,, các sản phẩm đông trùng hạ thảo tươi chỉ bảo quản được 3 – 5 ngày trong tủ lạnh mà rất dễ mốc, khó khăn trong quá trình vận chuyển nên tôi cũng hay mua đông trùng khô nguyên con bên này

  3. Minh BT says: Trả lời


   Bên trung tâm vietfarm họ có sử dụng công nghệ sấy không của Nhật bản nên sẽ giữ được 99% chất dinh dưỡng có trong đông trùng hạ thảo, và thời gian bảo quản sẽ được kéo dài lên đến 36 tháng đấy

  4. Gia Huân says: Trả lời


   Tôi thấy đống trùng hạ thảo khô dễ bảo quản hơn, mùi thơm và cũng chế biến được nhiều món ăn hơn, ăn một lần đông trùng hạ thảo tươi rồi, tôi thấy khó ăn và từ đó đến giờ là tôi không sử dụng nữa

 11. Tùng says: Trả lời


  Đông trùng hạ thảo hình như có hàm lượng cordycepin và adenosine cao là hàng chất lượng nhỉ, tôi muốn mua sản phẩm vietfarm thì làm sao mình xem được cái hàm lượng đấy

  1. Trần Nghĩa says: Trả lời


   Tôi mua ở trung tâm vietfarm nhiều rồi, lần nào mua cuxcasc bạn cũng gửi cho xem giấy kiểm định của bộ y tế mà, hơn nữa bên phía trung tâm họ hoạt động lâu năm và có rất nhiều người sử dụng bạn ơi

  2. Bách Nt says: Trả lời


   Đúng rồi, bên họ sẽ cho mình xem giấy kiểm định hàm lượng dược chất có trong đông trufnh hạ thảo, thấy bảo hàm hượng Cordycepin và Adenosine cao nhất thị trường, cái này thì cứ hỏi mấy bên rồi mình so sánh là biết ngay mà

 12. Thảo Vy says: Trả lời


  Mn hay bảo đông trùng hạ thảo giúp tăng cường sinh lý nam giúp phục hồi các bệnh về rối loạn cương dương đúng không ạ, em muốn mua về cho chồng sử dụng

  1. Nguyên says: Trả lời


   Nhưng phải mua đông trùng hạ thảo chỗ uy tín cơ, chỗ không uy tín thì không có tác dụng đâu, nhiều khi còn mua phải đông trùng hạ thảo hút hết chất dinh dưỡng

  2. Linh Nguyễn says: Trả lời


   Dùng đông trùng hạ thảo phải dùng trong thời gian dài mới cải thiện được tình trạng rối loạn cương dương, trước tôi cũng có mua về cho anh nhà sử dụng 1 thời gian thì thấy cũng đỡ hơn, gửi thông tin bài này cho những ai chưa biết để đọc thêm https://www.thuocdantoc.org/dong-trung-ha-thao-chua-yeu-sinh-ly.html

  3. Nam Anh says: Trả lời


   Như này thì các chị các mẹ lại thi nhau mua về bồi bổ cho anh nhà rồi, chồng khỏe, vợ vui

 13. Trần Nhung says: Trả lời


  Tôi muốn mua đông trùng hạ thảo nguyên con thì giá như nào

  1. Dương Nam says: Trả lời


   Đông trùng hạ thảo nguyên con có giá từ 5 – 8 triệu / 100g giá như này có hợp lý không tôi thấy giá cứ mắc sao ý

  2. Nhật Anh says: Trả lời


   Rẻ quá thì lại bảo hàng không chất lượng nên giá mới rẻ như vậy, đến chịu các bác luôn

  3. Đăng Bách says: Trả lời


   Tôi thấy giá này là ok rồi, 1 vài sản phẩm đông trùng hạ thảo bán rải rác trên thì trường tôi thấy có giá vài trăm đến vài triệu / kg tôi cứ sợ sợ không dám mua vì cũng nghĩ tiền nào của đấy thôi

  4. Anh Trung says: Trả lời


   Giá đông trùng hạ thảo vietfarm tôi thấy ổn áp mà, bao bì thiết kế sang sịn phù hợp đi tặng, mà tôi mua bên này cuzng nhiều rồi so với tầm giá trên thị trường thì sp bên này uy tín hơn nhiều, mà hơn nữa là dùng mỗi ngày thấy người khỏe ra nhiều

  5. Hoàng says: Trả lời


   Tôi muốn đặt mua thì như nào, tôi có thể liên hệ với ai để tư vấn được nhie

  6. Thiên Anh says: Trả lời


   Bạn liên hệ với số hotline 0961716466 của bên trung tâm này, bên này họ tư vấn nhiệt tình cẩn thận, còn cho mình xem cả giấy tờ kiểm định của bên y tế nên cũng an tâm, tôi đặt ship khoảng 2 đến 4 ngày là về đến nơi rồi

  7. Trúc says: Trả lời


   Trước tôi bị mất ngủ lâu năm, hay thức giấc nửa đêm từ ngày tôi biết đến và sử dụng đông trùng hạ thảo của viẹtfarm thì tôi chỉ trung thành với sp thôi, tôi sử dụng hơn 1 thsng thấy giấc ngủ sâu, không bị thức giấc đêm, da dẻ cũng đẹp sáng đều màu hơn, về giá so với những bên khác thì tôi thấy giá ổn áp , chất lượng thì như tôi có chia sẻ ở trên, dùng ưng cái bụng

 14. Anh Thư says: Trả lời


  Bà em bị tình trạng tiểu đường thì sử dụng đông trùng hạ thảo có giúp cải thiện được tình trạng không

  1. Thoa BT says: Trả lời


   Rất tốt bạn nhé, đông trùnghaj thảo giúp ngăn ngừa tình trạng tiểu đường rất tốt, trước đây bà em đi vs thôi là kiến bu đầy ra, từ ngày sử dụng được 1 thời gian thì không thấy nữa, đi khám bs cuzng bảo chỉ sô giảm hẳn

 15. Sơn Vũ says: Trả lời


  Có phải dử dụng đông trùng hạ thảo giúp giảm các cơn đau khớp không

  1. Kiên says: Trả lời


   “Tôi tìm hiểu thấy có hỗ trợ bồi bổ xương khớp từ đông trùng hạ thảo ký chủ nguyên con đấy bạn tham khảo thử xem, hình như NS Văn Báu chia sẻ bíp kíp này
   https://www.youtube.com/watch?v=n4JQSDaMZT4

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận tư vấn từ hội động chuyên môn của Đông Trùng Hạ Thảo VietFarm

 • Đặt lịch nhanh chóng
 • Tư vấn miễn phí
 • Nhận quà tặng hấp dẫn