Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/dongtrungvietfarm.com/public_html/wp-content/plugins/mrec/boxc/class-boxc-controller.php on line 36
Hé Lộ Cách Phân Biệt Yến Thật - Yến Giả Chuẩn Nhất Từ Chuyên Gia Đầu Ngành
Notice: Trying to get property 'data' of non-object in /home/dongtrungvietfarm.com/public_html/wp-content/themes/vietfarm/core/theme-functions.php on line 300

Notice: Trying to get property 'ID' of non-object in /home/dongtrungvietfarm.com/public_html/wp-content/themes/vietfarm/core/theme-functions.php on line 300

Notice: Trying to get property 'roles' of non-object in /home/dongtrungvietfarm.com/public_html/wp-content/themes/vietfarm/core/theme-functions.php on line 301

Hé Lộ Cách Phân Biệt Yến Thật – Yến Giả Chuẩn Nhất Từ Chuyên Gia Đầu Ngành


Notice: Undefined variable: term_primary in /home/dongtrungvietfarm.com/public_html/wp-content/themes/vietfarm/core/theme-helpers.php on line 54

Notice: Trying to get property 'term_id' of non-object in /home/dongtrungvietfarm.com/public_html/wp-content/themes/vietfarm/template-parts/content-single.php on line 30

Notice: Undefined variable: term_primary in /home/dongtrungvietfarm.com/public_html/wp-content/themes/vietfarm/core/theme-helpers.php on line 54

Notice: Trying to get property 'term_id' of non-object in /home/dongtrungvietfarm.com/public_html/wp-content/themes/vietfarm/template-parts/content-single.php on line 30

Notice: Undefined variable: term_primary in /home/dongtrungvietfarm.com/public_html/wp-content/themes/vietfarm/core/theme-helpers.php on line 54

Notice: Trying to get property 'term_id' of non-object in /home/dongtrungvietfarm.com/public_html/wp-content/themes/vietfarm/template-parts/content-single.php on line 30

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/dongtrungvietfarm.com/public_html/wp-content/plugins/mrec/boxc/class-boxc-controller.php on line 36

Yến sào – “bát trân” thượng hạng nổi tiếng bổ dưỡng, phòng ngừa và hỗ trợ đẩy lùi nhiều căn bệnh. Nhu cầu sử dụng tổ yến tăng cao khiến thị trưởng trở nên “khát” hơn bao giờ hết. Kéo theo thị trường yến sào ngày càng nhộn nhạo, thượng vàng hạ cám. Xuất hiện nhiều sản phẩm dán mác yến sào nhưng lại được làm giả hết sức tinh vi. Phân biệt yến thật yến giả trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Dưới đây, Ts.Bs Nguyễn Thị Vân Anh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc sẽ hướng dẫn một số cách phân biệt chuẩn nhất. 

“Hỗn loạn” yến thật – yến giả, người tiêu dùng sập bẫy lừa đảo tinh vi

Thị trường yến sào Việt Nam rất hỗn loạn, yến thật – yến giả tràn lan, được bày bán từ các chợ đầu mối đến cửa hàng sang trọng, nhưng mỗi nơi “loạn” mỗi giá. Hàng hóa không nhãn mác, mập mờ nguồn gốc nhưng vẫn được quảng cáo là yến xịn, yến thật từ Nha trang – Khánh Hòa.

Rất nhiều người tiêu dùng phải bỏ một số tiền lớn nhưng hàng nhận về chỉ là tổ yến giả, không có giá trị, còn vô tình mang đến nhiều tác hại cho cơ thể.

“Ngập tràn” lời cảnh báo yến sào giả từ báo chí và cơ quan chức năng

Trước thực trạng thị trường nhiễu loạn, rất nhiều thời báo đã lên tiếng phản ảnh, cảnh báo người tiêu dùng về yến sào giả.

Báo chí đưa tin về yến sào giả tràn lan trên thị trường hiện nay
Báo chí đưa tin về yến sào giả tràn lan trên thị trường hiện nay

Trên báo VTV.vn có bài “Tràn lan yến giá rẻ, không rõ nguồn gốc”, nhận định:

“Tình trạng yến sào giá rẻ, kém chất lượng được rao bán tràn lan trên các trang mạng xã hội. Giới thiệu một đằng nhưng khi người tiêu dùng nhận hàng thì chất lượng một nẻo. Người dùng không phân biệt được đâu là yến giả, đâu là yến thật và không ít người đã mua phải yến giả trên thị trường.”

Hay báo Người tiêu dùng có bài: “Thị trường yến sào: Hỗn loạn không kiểm soát”, có đánh giá:

“Tổ yến trong nước được ví như “vàng trắng” bởi có giá trị dinh dưỡng cao mà sản lượng lại rất ít nên cầu đã vượt quá cung. Vậy mà, yến (được cho là yến Việt – theo người bán) lại được bày bán la liệt tại các chợ các cửa hàng với nhiều mức giá khác nhau.”

“Ngỡ ngàng” các chiêu thức làm giả yến sào qua mặt người dùng và cơ quan chức năng

Từ nhiều năm nay, cơ quan chức năng đã vạch trần rất nhiều các chiêu trò làm giả yến, công khai trên nhiều thời báo, truyền hình.

 • Trà trộn yến Việt và yến nhập: 

Theo đánh giá từ các nhà nghiên cứu, do môi trường sống nên yến Việt được đánh giá là cho chất lượng thượng hạng nhất, sở hữu hàm lượng dưỡng chất cao, nhưng lại cho sản lượng vô cùng thấp.

Nếu mỗi năm các nước cùng khu vực có thể khai thác được 60 – 80 tấn yến thì tại Việt Nam cao nhất đạt 10 tấn/ năm.

Nhiều đơn vị đã rất tinh vi khi trà trộn yến ngoại độn cùng yến thật theo tỉ lệ thật – giả là 20:80, 30:70, 40:60 nhằm qua mặt người tiêu dùng.

 • “Độn” yến rẻ hô biến thành yến cao cấp: 

Một số nhà cung cấp đã bị bóc trần khi độn xơ yến hoàn toàn không có dược chất cùng với yến thật. Hoặc độn tổ yến thật cùng tinh bột, thạch, rau câu bằng công nghệ thêu tổ giống như tổ yến thật.

 • Nhuộm màu hoá chất cho yến: 

Phương pháp làm giả yến này được áp dụng nhiều nhất cho huyết yến. Khi người bán hàng nhuộm yến bằng phẩm màu, hoá chất, để chuyển màu yến từ trắng sang màu đỏ. Người dùng không may sử dụng phải những sản phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tác động đến hệ thần kinh, huyết áp, tim mạch,…

Yến giả bị làm giả với nhiều chiêu thức khác nhau qua mặt người tiêu dùng
Yến giả bị làm giả với nhiều chiêu thức khác nhau qua mặt người tiêu dùng
 • Xảo quyệt biến mủ trôm rẻ tiền thành “bát trân” giá hàng chục triệu đồng: 

Ngày 28/5, lực lượng chức năng đã phát hiện ra gần 6000 hũ nước yến sào của Công ty TNHH Dịch vụ – Thương mại Lập Phát (xã Bình Tường, huyện Tây Sơn, Bình Định) được làm giả từ mủ trôm và hương yến, hương liệu tổng hợp của các thành phần quý hiếm như đông trùng hạ thảo, nhân sâm, sữa ong chúa,… Những sản phẩm chỉ có giá vài chục nghìn được được “hô biến” và bán với giá hàng chục triệu đồng. Đây là một trong những chiêu trò quen thuộc nhiều người bán hàng giả áp dụng nhưng người dùng lại rất khó để phân biệt.

 • Rút bã yến

Một trong những chiêu thức làm giả yến sào qua mặt người tiêu dùng tinh vi chính là rút bã yến. Ở đây vẫn là tổ yến thật nhưng hàm lượng dưỡng chất đã được rút hết ra để làm thành chế phẩm nước yến tươi. Cái người dùng mua được chỉ là bã yến, không có giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe.

Đọc thêm: Hỗn loạn thị trường yến sào và những chiêu trò lừa đảo tinh vi – Đâu là địa chỉ mua uy tín hàng đầu Việt Nam?

Lỗ hổng trong quản lý thị trường yến sào Việt Nam

Hiện nay việc quản lý thị trường yến sào của Việt Nam còn gặp rất nhiều khó khăn và nhiều lỗ hổng chưa thể tháo gỡ được. Không chỉ yến trong nước bị làm giả, nguồn yến được nhập khẩu từ một số nước quốc gia khác nhưng được gắn mác Việt Nam, giá thành thấp hơn. Hầu hết các sản phẩm yến bán tại các chợ đều không được ghi nhãn mác, không tên thương nhân, không có địa chỉ chế biến,… Yến được bán theo cân theo bao tải xếp đống ngoài chợ.

(Theo báo Tuổi trẻ) – Ông Phan Hoàn Kiếm – chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết:

“Việc quản lý chất lượng yến hiện nay gặp khó do chưa có đơn vị quản lý chuyên ngành. Yến dạng tổ chỉ cần có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cùng giấy chứng nhận xuất xứ của nhà nuôi chứ không công bố tiêu chuẩn chất lượng. Đơn vị chỉ có thể kiểm tra chất lượng đối với các sản phẩm yến đã chế biến như nước yến đóng lon… có đúng theo tiêu chuẩn doanh nghiệp tự công bố hay không”

Việc quản lý chất lượng, giá bán yến sào hiện nay gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì thế, người mua yến sào hãy là những người tiêu dùng thông thái, lựa chọn địa chỉ mua uy tín, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bởi nếu mua và sử dụng nhầm yến giả sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho sức khỏe. Nhẹ thì mất tiền triệu nhưng không mang đến bất cứ tác dụng gì. Nặng thì đau bụng, tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm,…

Chuyên gia đầu ngành hướng dẫn cách phân biệt yến thật – yến giả khi đặt mua

Đứng trước thực trạng này, chuyên trang đã có buổi trao đổi với Ts.Bs Nguyễn Thị Vân Anh để hướng dẫn người tiêu dùng phân biệt yến thật và yến giả. Ts.Bs Vân Anh cho biết:

“Yến hiện nay có nhiều loại như yến thô và yến tinh chế theo quy trình chế biến, còn về nguồn gốc có yến hoang và yến nhà. Mỗi loại như vậy sẽ có cách phân biệt khác nhau.” 

Phân biệt yến thô thật và yến giả

Mùi và hình thức: 

Theo bác sĩ Vân Anh, tổ yến thật có mùi tanh của biển, màu trắng ngà, khi ngâm cùng nước vẫn giữ được gam màu này, không phai. Yến nguyên tổ có các sợi yến chồng chéo lên nhau, đan chặt không theo quy luật nào như xơ mướp.

Hình dáng của tổ yến thường không hoàn hảo, không đẹp, độ dày mỏng ở mỗi vị trí là khác nhau. Nhìn sợi yến đan rất chặt nhưng khi đặt lên trước ánh nắng mặt trời vẫn thấy ánh nắng lọt qua.

Trong khi đó với yến giả thường có ngoại hình đẹp, nhẵn do đã được dùng chất tẩy trắng, sử dụng thêm tinh bột, mủ trôm, rau câu để thêu thêm sợi yến. Khi chạm vào tổ yến giả, sợi yến đan rất chặt và khít, không thô ráp mà mịn màng hơn. Khi đặt dưới ánh nắng mặt trời, tổ yến chuyển màu đục.

Phân biệt bằng cách ngâm nước

Yến thật khi ngâm nước hay đun sôi thì vẫn còn nguyên hình dáng của sợi nấm, nước ngâm trong không chuyển màu, không thấy cặn bẩn. Trong khi yến giả sẽ thấy bị đục và cặn bẩn ngay sau vài phút đầu tiên.

Đặc biệt tổ yến thô thật khi ngâm sẽ nở ra gấp 3 – 5 lần so với ban đầu, sợi yến mềm dẻo, giữ nguyên hình dáng kể cả là yến vụn. Khi nấu xong có mùi thơm, hơi tanh nhẹ, không nhả sợi. Yến giả khi nấu sẽ nhanh chóng vỡ, tan ra và có mùi tanh nồng.

Phân biệt yến thô thật - giả
Phân biệt yến thô thật – giả

Phân biệt yến tinh chế

Bác sĩ Vân Anh cho biết: “Yến tinh chế hay chính là yến thô nhưng đã được nhặt sạch lông và các tạp chất. Người dùng sẽ dễ dàng, thuận tiện hơn khi sử dụng nhưng đây cũng là loại được làm giả nhiều nhất. Bởi trong quá trình tinh chế, người ta sẽ thêm yến giả, tinh bột, gelatin, chất kết dính,.. tăng trọng lượng và qua mặt người mua hàng.”

Phân biệt bằng mùi và hình thức

Yến tinh chế thật có tính chất xốp, hơi giòn và dễ vỡ, ngay cả khi đặt ở điều kiện nhiệt độ thường khi bẻ nhẹ sợi yến vẫn nhanh chóng bị vỡ vụn. Khi sờ yến thật hơi ráp, trong khi yến giả có các sợi hơi bết bó chặt thành khối, khi tiếp xúc với nhiệt độ thường sẽ nhanh chóng mềm và dẻo. Chưa kể sợi yến tinh chế giả nhìn bóng bẩy và to hơn nhiều.

Hình ảnh một sản phẩm yến tinh chế thật 100%
Hình ảnh một sản phẩm yến tinh chế thật 100%

Phân biệt bằng vị

Yến tinh chế nguyên chất không có vị gì, mùi tanh nồng như ở yến thô cũng sẽ không rõ ràng. Nhưng với yến giả, thường sẽ có vị mặn hoặc ngọt nhẹ. Người dùng chỉ cần lấy một miếng bằng đốt ngón tay út và thử để cảm nhận hương vị.

Chưng yến

Yến thật khi chưng lên chỉ khoảng 3 – 5 phút sẽ thấy sợi yến nở to và trong hơn, nhưng vẫn không tan, không nhão. Có thể sẽ bị tan một ít vì còn phụ thuộc vào độ tuổi của chim và độ dài của sợi yến.

Nhưng dù tan nhưng không bao giờ tan hoàn toàn. Đặc biệt khi chưng nóng, người dùng có thể thấy hơi tanh nhẹ nhưng không quá nặng.

Với tổ yến giả chưng lên mùi đặc trưng như lòng trắng trứng hoặc rong biển. Màu nước yến bị đục, sợi yến tan hoàn toàn hoặc đông lại thành từng mảng như rau câu. Đó là một số cách có thể phân biệt tổ yến thật và giả, Ts.Bs Vân Anh hướng dẫn người tiêu dùng.

Tuy nhiên một trong số những cách tốt nhất để đặt mua yến, tránh được hàng giả và đảm bảo chất lượng chính là mua tại những cơ sở uy tín, minh bạch về nguồn gốc, xuất xứ.

Yến sào Vietfarm cao cấp chính gốc Khánh Hòa, xứng danh tuyệt phẩm cung đình

Một trong những sản phẩm yến sào đạt chuẩn được bác sĩ Vân Anh đánh giá cao về chất lượng phải kể đến Yến sào Vietfarm. Sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo đã được kiểm định an toàn về chất lượng.

Nhận định của Ts.Bs Nguyễn Thị Vân Anh
Nhận định của Ts.Bs Nguyễn Thị Vân Anh

Yến sào Vietfarm – Sản phẩm thượng hạng của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc

Yến sào Vietfarm là sản phẩm do Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia Vietfarm cung cấp. Đơn vị này trực thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc. Là đơn vị uy tín hàng đầu trong ngành YHCT, với hơn 10 năm hoạt động. Trung tâm Thuốc Dân Tộc cũng được vinh danh trong nhiều giải thưởng của Nhà nước như: Top 20 thương hiệu vàng Việt Nam năm 2019, Hàng Việt tốt – Dịch vụ hoàn hảo – Thương hiệu nổi tiếng 2020,…

Quy tụ đội ngũ chuyên gia đều là những y bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn cao của Trung tâm Thuốc Dân Tộc. Các chuyên gia không chỉ hỗ trợ chuyên môn mà còn trực tiếp tham gia thẩm định chất lượng, đảm bảo Yến sào Vietfarm đạt chất lượng tốt nhất.

Sản phẩm yến sào Vietfarm chất lượng thượng hạng
Sản phẩm yến sào Vietfarm chất lượng thượng hạng

Yến sào Vietfarm chất lượng cao, khai thác chính gốc Nha Trang – Khánh Hòa

Hiện nay Trung tâm Vietfarm đang cung cấp hai loại yến là yến hoang và yến nhà được khai thác chính gốc Khánh Hòa.

Yến hoang khai thác 100% từ lam đá biển Nha Trang, đúng thời điểm VÀNG

Yến sào Vietfarm được khai thác ở các vách đá, hang động tại Nha Trang – Khánh Hòa. Là loại yến khan hiếm nhất hiện nay do điều kiện khai thác khó khăn cũng như sản lượng vô cùng ít.

Vào mùa khai thác, đoàn chuyên gia của Trung tâm sẽ theo chân những người thợ “săn yến” đi vào các hang động, vách núi để tìm những tổ yến tự nhiên. Yến hoang làm tổ ở trên cao và những góc khuất, nên để thu hoạch được cần dựng giàn giáo rất nguy hiểm.

Tổ yến được khai thác vào thời điểm chim chuẩn bị đẻ trứng, tổ yến dày và chất lượng, không lẫn quá nhiều lông chim, tạp chất. Giúp cho việc tinh chế không mất nhiều thời gian cũng như đảm bảo hàm lượng dưỡng chất bên trong.

Với yến già (tổ yến được khai thác khi trứng chim đã nở thành con và bay đi) lẫn tạp chất nhiều, các chuyên gia sẽ thực hiện sơ chế bằng phương pháp thủ công tỉ mỉ để không làm mất đi những dưỡng chất tốt nhất của yến sào.

Yến sào Vietfarm được tuyển chọn kỹ lưỡng, trọng lượng từ 8 – 10g mỗi tổ. Ngoài ra, Vietfarm còn cung cấp yến huyết quý giá, quý khách vui lòng liên hệ đặt hàng trước.

Yến sào Vietfarm tự nhiên khai thác 100% từ các lam đá
Yến sào Vietfarm tự nhiên khai thác 100% từ các lam đá

Hệ thống nhà yến Vietfarm lớn nhất Khánh Hòa, cung cấp tổ yến chất lượng tốt nhất

Đứng trước thực trạng yến hoang ngày càng khan hiếm, khai thác khó khăn, trong khi nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao. Trung tâm Vietfarm đã tiến hành nghiên cứu và xây dựng hệ thống nhà yến đạt chuẩn tiêu chí khắt khe nhất để tạo môi trường cho chim yến về làm tổ và khai thác.

Hội đồng chuyên gia đã nghiên cứu cẩn thận về đặc tính di trú, vùng thức ăn, điều kiện sống, tập quán sinh trưởng của chim yến,… Xây dựng nên hệ thống nhà yến giống như ở môi trường hang động tự nhiên nhất.

Hệ thống nhà yến đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe nhất
Hệ thống nhà yến đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe nhất

Trung tâm Vietfarm đã đầu tư hàng tỷ đồng để xây dựng hệ thống, hợp tác người dân bản địa dày dặn kinh nghiệm để xây dựng thành công nhà yến quy mô lớn nhất Khánh Hòa. Nhà yến được xây dựng ở nơi cao ráo trong vùng kiếm ăn của chim, bằng bê tông cốt thép chắc chắn, có tôn cách nhiệt để giảm nhiệt độ.

Đầy đủ hệ thống thông gió, nhiệt độ từ 28 – 29 độ, độ ẩm đạt 80%, ánh sáng đảm bảo ở mức 0.02 – 0.10 lux. Ngoài ra những yếu tố tác động như âm thanh, mùi bầy đàn cũng được đảm bảo tự nhiên nhất.

Toàn bộ quá trình làm tổ yến của chim không có sự can thiệp và tác động của con người. Người nuôi yến chỉ giám sát và điều chỉnh các yếu tố môi trường. Yến nhà được khai thác vào thời điểm cũng giống yến hoang thường là trước hoặc sau khi đẻ trứng.

Cho ra đời các loại yến sào chất lượng không thua kém so với yến tự nhiên, có hàm lượng dược chất cao vượt trội.

TDTVF-YENSAO2911-008.gif

Yến sào Vietfarm sơ chế thủ công, ứng dụng công nghệ khử trùng hiện đại, đảm bảo chất lượng

Tổ yến sau khi khai thác sẽ được sơ chế hoàn toàn thủ công dưới sự giám sát của các chuyên gia, trong nhà máy đạt chuẩn GMP.

Tiếp đó được khử trùng để loại bỏ hoàn toàn những vi nấm còn sót lại bằng công nghệ N-tech Nhật Bản, hiện đại nhất hiện nay.

Công nghệ đóng gói hiện đại, không sử dụng chất bảo quản, người dùng để ở nhiệt độ thường cũng không bị biến đổi dược tính, nấm mốc. Nhờ đó, tổ yến đảm bảo giữ được hình dáng, hàm lượng dược tính, thuận lợi cho người sử dụng.

Sản phẩm yến sào của Trung tâm Vietfarm cung cấp ra thị trường
Sản phẩm yến sào của Trung tâm Vietfarm cung cấp ra thị trường

Yến sào Vietfarm đã được kiểm định, hàm lượng dưỡng chất đạt mức CAO NHẤT thị trường

Một trong những yếu tố góp phần làm nên uy tín thương hiệu Yến sào Vietfarm chính là sản phẩm đã được kiểm định bởi cơ quan chức năng.

Theo đó, hàm lượng những dược chất quý hiếm trong Yến sào Vietfarm đạt giá trị CAO NHẤT trên thị trường gồm Acid sialic – Axit amin – Protein lần lượt đạt 12,99% – 16,09% – 52,47%. 

kiem-dinh-yen-sao-vi-sinh.jpg kiem-dinh-yen-sao-hoa-ly.jpg

Kiểm định của Yến sào Vietfarm từ giới cơ quan có thẩm quyền

Yến hoang hay yến nhà đều không nói lên chất lượng sản phẩm mà quan trọng nhất chính là chỉ số hàm lượng dưỡng chất trong tổ yến sau khi được kiểm định.

Tổ yến có màu trắng ngà, rõ nét, hình dáng hoàn chỉnh, sợi yến đan chặt vào nhau không gãy, vỡ, to đồng đều, khoảng 8 – 10g. Sản phẩm đảm bảo không tẩy trắng, không sử dụng hóa chất bảo quản, chất tạo màu, hoàn toàn tự nhiên.

TDTVF-YENSAO2911-008.gif

Đa dạng sản phẩm, sang trọng, xứng danh tuyệt phẩm biếu tặng người trân quý

Hiện nay Yến sào Vietfarm cung cấp đa dạng sản phẩm như yến thô, yến tinh chế, yến rút lông, yến định hình, yến huyết, hồng yến, bạch yến,…

Tổ yến được đóng gói trong hộp thủy tinh cao cấp, hiện đại, tinh xảo, tích hợp mã QR-code để truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Các sản phẩm của Yến sào Vietfarm được niêm yết công khai, minh bạch, cạnh tranh trên thị trường hiện nay.

Với chất lượng thượng hạng, thiết kế sang trọng, Yến sào Vietfarm được nhiều người lựa chọn làm quà tặng gửi đến người thân, bạn bè, đối tác doanh nghiệp vào những dịp đặc biệt.

Xem thêm: Yến sào Vietfarm – “Bát Trân Cung Đình” Thượng hạng dành tặng những người trân quý

Thiết kế sang trọng, đóng gói tinh xảo, hiện đại
Thiết kế sang trọng, đóng gói tinh xảo, hiện đại

Ngoài ra người dùng khi đặt mua Yến sào Vietfarm còn được nhận tư vấn, giải đáp các thắc mắc từ đội ngũ chuyên gia đầu ngành của Trung tâm Thuốc Dân Tộc.

Yến sào là một thực phẩm tốt cho sức khoẻ nhưng cần sử dụng đúng cách, đúng liều lượng và đúng đối tượng, mới phát huy được hết tác dụng như mong muốn.

Dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia là những bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệm, người dùng sẽ biết cách sử đúng, đáp ứng nhu cầu sức khoẻ tốt nhất.

TDTVF-YENSAO2911-007.gif

Yến sào Vietfarm khẳng định chất lượng bởi giới chuyên gia và người tiêu dùng

Yến sào Vietfarm nhận được nhiều đánh giá từ giới chuyên môn khẳng định chất lượng thượng hạng.

Nhận định của chuyên gia đầu ngành về Yến sào Vietfarm
Nhận định của chuyên gia đầu ngành về Yến sào Vietfarm

Xem thêm: Chuyên gia đánh giá chất lượng của Yến sào Vietfarm – Thượng phẩm quý hiếm của đất trời

Không chỉ vậy Yến sào Vietfarm đã nhận được sự quan tâm và đánh giá cao của hàng triệu người người tiêu dùng trên khắp cả nước. Những phản hồi của khách hàng chính là minh chứng rõ nhất cho chất lượng của sản phẩm.

YEN-SAO-4.jpgyen-sao-3.jpg

Yến sào Vietfarm – Thượng phẩm cao cấp xứng danh bát trân ngự thiện của đất Việt. Không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng, phù hợp để chăm sóc sức khỏe trong thời đại xã hội hiện nay. Bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu, cần tư vấn hoặc đặt mua hàng liên hệ qua các thông tin chuyên trang đã tổng hợp dưới đây.

Địa chỉ: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội | 145 Hoa Lan phường 2, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh.

Website: trungtamduoclieu.com

Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia Vietfarm

Hotline: 086.888.0102 

Với những thông tin trên đây hy vọng đã giúp bạn đọc biết cách phân biệt yến thật và yến giả trên thị trường hiện nay. Người dùng cần đặt mua ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

TDTVF-YENSAO2911-008.gif

Ngày cập nhật:04:33 chiều
Bài viết khác

Bình luận (59)

 1. Nguyễn Thị Bình says: Trả lời


  Em thấy người ta hay dùng yến để bồi bổ, vậy ngoài công dụng này thì yến còn có tác dụng gì nữa không nhỉ

  1. My Vũ says: Trả lời


   Nhiều lắm chứ, hỗ trợ giấc ngủ, tăng đề kháng, làm đẹp da, duy trì vóc dáng, tốt cho tim mạch,… đây, đọc trong bài này có hết các công dụng của yến nha, phải thế nào thì người ta mới dùng nhiều vậy chứ https://www.thuocdantoc.org/cong-dung-cua-yen.html

  2. Chíp Chíp says: Trả lời


   Hình như những món mà bổ dưỡng nhiều như vậy thì không nên dùng quá thường xuyên đúng ko ạ, vậy tần suất dùng yến thế nào thì gọi là chuẩn ạ

  3. Nhất Son says: Trả lời


   Tuần dùng 2-3 lần, lần cỡ 2-3g yến tùy độ tuổi bạn nhé, cụ thể thì bạn nên liên hệ tới bên chuyên gia á, họ sẽ tư vấn đúng với nhu cầu và tình trạng của bạn nhất. Như mình thì 27 tuổi, chưng yến ăn tuần 2 lần đây

 2. Triệu Thủy Trần says: Trả lời


  Mình mới đặt hàng 1 hộp bên vietfarm về, hy vọng là sẽ nhận được hàng chất lượng nha. Do cũng từng mua chỗ khác bị trúng phải yến rởm rồi nên lần này cũng hơi nơm nớp

  1. Động Đất says: Trả lời


   Bác mua hàng tiền triệu, chưa biết họ thế nào mà đặt ship luôn hả, lỡ giao tới có gì thì sao bác ơi, gặp em là em chạy ra tới nơi xem hàng thế nào rồi đưa tiền cho chắc

  2. Liêm Thanh says: Trả lời


   Nếu mà lo quá thì bạn có thể cod mà, tới bảo shipper khui lớp bọc hàng ra cho coi sản phẩm thế nào rồi nhận thôi. Mua hàng vietfarm thì cứ an tâm đi, trung tâm này lớn, bán hàng bao nhiêu năm nay rồi, bán đồ tào lao thì họ phốt cho mấy bài là sập tiệm ngay chứ còn đây

  3. Vũ Mộc Lâm says: Trả lời


   Phải nói là VF giao hàng nhanh đỉnh ấy, đặt tận về miền Trung mà 3 hôm là nhận được rồi, cảm nhận ban đầu là tổ yến đẹp, hộp sang trọng, lót nhung đồ các kiểu rồi còn tặng kèm đồ chưng yến nữa. Còn hiệu quả thì phải dùng thêm thời gian mới dám đánh giá được

  4. Phương Nhiên says: Trả lời


   Các bác mua yến về chưng dùng đều đặn tuần cỡ 2-3 lần như em, duy trì ít nhất 1 tháng nhé là thấy sức khỏe nó đổi khác liền luôn. Em trước người hay mệt mỏi lắm mà từ ngày dùng món này thấy khỏe hơn hẳn á

 3. Hằng says: Trả lời


  Yến dùng cho người bị tiểu đường có được không ạ, rồi nếu dùng chung đợt với thuốc tây thì có vấn đề gì không?

  1. Nguyễn Thị Lệ Châu says: Trả lời


   Được chứ, trong yến có đường đâu mà bạn sợ, mà người tiểu đường thì khi chưng yến bạn bỏ lượng đường phèn ít thôi là được. Còn cứ dùng song song với thuốc tây bình thường nha bạn, không vấn đề gì đâu

  2. Mai Phương says: Trả lời


   Nhà mình có mẹ là vừa huyết áp vừa tiểu đường, dính hai cái này vào người xuống sức cũng nhanh lắm, thế nên mình mua yến về tẩm bổ cho mẹ. Cũng trộm vía là mẹ dùng hợp nên thấy sức khỏe đỡ hẳn ấy, mà hai cái chỉ số kia cũng ổn định hơn

 4. Minh says: Trả lời


  Yến bên Vietfarm có chắc chắn là chuẩn yến thật không đấy mọi người, có ai đã kiểm chứng chưa vậy, giờ thì ai chả nói là yến họ tốt thế này thế nọ, tới khi mua về mới ngả ngửa

  1. Lê Hùng says: Trả lời


   Ở đây họ khai thác yến chuẩn Khánh Hòa đó chế, khâu khai thác rồi sơ chế, đóng gói gì cũng rất là kỹ càng hết https://vienyduocdantoc.org.vn/yen-sao-vietfarm-thuong-pham-cao-cap-nang-tam-suc-khoe.html. Mà nhất là yến ở đây đã qua kiểm định, được cấp giấy tờ đàng hoàng rồi chứ không phải nói suông đâu

  2. Nguyễn Quốc Bảo says: Trả lời


   Em đã dùng yến nhà này tới đây cũng là qua tổ thứ 3 rồi, hàng chất lượng nên em mới mua đi mua lại như thế ấy. Tổ yến nhìn đẹp mắt cực kỳ luôn ấy, đem chưng ăn cùng táo tàu, kỷ tử thì ngon cực kỳ luôn ạ

  3. Thanh Châu says: Trả lời


   Các bác nói vậy thì em cũng an tâm rồi, do cũng tính mua về tặng đối tác sinh nhật mà sợ mua phải hàng tào lao thì họ chắc dứt hợp đồng với công ty em luôn quá

  4. Viết Hoàng says: Trả lời


   Công ty em cũng hay mua yến bên này về biếu đối tác lắm, em mua số lượng lớn nên còn được chiết khấu tốt nữa, hộp bên này sang trọng, trên hộp có qr để có gì người nhận họ tiện check hàng. Mà cái cốt yếu là yến chất lượng, em cũng đã nghiên cứu rất kỹ, so feedback nhiều nơi mới chọn bên này á

 5. Lam Nhiên says: Trả lời


  Yến có dùng cho phụ nữ mang thai đc ko vậy ạ? Rồi lượng dùng thế nào là chuẩn, nhờ các chị có kinh nghiệm tư vấn dùm em

  1. Thái Ngọc Ngân says: Trả lời


   Qua 3 tháng đầu đi đã rồi dùng nhé, đang có bầu thì thực mình cũng không dám tư vấn đâu vì không rõ tình trạng của bạn thế nào, thôi tốt nhất bạn gọi lên số 096 171 6466 để bác sĩ bên trung tâm tư vấn cho chắc nhé

  2. Thủy says: Trả lời


   Đợt bầu 6 tháng thấy bắt đầu bị nhức mỏi, bầu to nên bắt đầu mệt mỏi, vậy là mình liên hệ vietfarm gửi tổ yến cho mình về chưng ăn tuần 2 lần. Từ đó thấy người khỏe hơn, cơn đau mỏi cũng giảm đi tương đối, cái này bầu và sau sinh đều dùng tốt cả

 6. Trương Văn Cường says: Trả lời


  Không biết yến chưng vị nó như thế nào nhỉ, chứ em thuộc dạng cũng kén ăn uống, mấy đồ nào mà mùi hơi lạ lạ tí thì em ăn vào cứ cảm giác nhợn nhợn ấy

  1. Tuyết says: Trả lời


   Thấy dễ dùng mà, thêm ít đường phèn, táo tàu, kỷ tử, hạt chia vào nữa là có chén yến ngon lành liền, mà ăn vào lúc đói nhé cho nó hiệu quả

 7. Thanh Tâm says: Trả lời


  Yến sào dùng cho trẻ con có được không vậy các mom ơi? Có mom nào có con biếng ăn, còi cọc, hay đau ốm vặt mà dùng yến thấy cải thiện đc chưa

  1. Dung La says: Trả lời


   Dùng được chứ mom, nhưng mà cũng tầm trên 1 tuổi hãy cho con dùng nhé và dùng lượng ít thôi kẻo cơ thể con không nạp được hết. https://dongtrungvietfarm.com/tac-dung-cua-yen-sao-voi-tre-em-3878.html, trong này có ghi rõ công dụng yến với mấy bé này, mom đọc kỹ đi ạ. Em cũng có mua về cho con em 7 tuổi dùng, cũng kiên trì cho con ăn hết 1 tổ là trộm vía thấy cơ thể thay đổi hẳn luôn ấy, người có da có thịt do chịu khó ăn trở lại, cháu nó bảo thấy ăn uống ngon miệng hơn rồi thấy sức khỏe cũng tăng nữa. Hồi đó cứ trở trời lại ho, sổ mũi mà nay thời tiết chỗ em cũng hơi thất thường mà bé vẫn ổn ấy

  2. Nguyên says: Trả lời


   Dùng cho con được 1 tháng rồi nè chị, thấy có hiệu quả thực đấy chị, tốt hơn dùng vitamin tổng hợp rồi siro ăn ngon nhiều, giờ em quyết định là sẽ đầu tư dùng lâu dài cho con luôn rồi ấy

 8. Thảo Mai Phương says: Trả lời


  Bị mất ngủ dùng yến thì có cải thiện được không ạ? Dạo gần đây chắc việc nó nhiều quá nên em bị căng thẳng, đêm về khó ngủ, thành thử người cũng mệt mỏi theo luôn

  1. Hoàng Phương says: Trả lời


   Cứ mua yến về dùng đi, có điều kiện thì mua thêm yếnđi sẽ tăng hiệu quả đấy, mấy cái này hỗ trợ điều trị mất ngủ tốt lắm đó chị ạ. Bên vietfarm có bán yếnluôn ấy, chị mua luôn cho tiện

  2. Thúy An says: Trả lời


   Mất ngủ dùng yến tốt đó nhưng phải kiên trì cỡ tầm đâu trên 3 tuần mới thấy hiệu quả nha chứ cái này không phải thuốc an thần, không có vụ mà uống 1 phát cái là nó ngủ liền được ngay đâu. Dù hiệu quả hơi chậm nhưng an toàn với nếu có ngưng cũng không bị phụ thuộc

 9. Lien says: Trả lời


  Em sinh day duoc 2 thang, nguoi em truoc luc bau da om yeu, nay sinh day cang yeu hon nua, em mua yen ve chung an thi cac chi thay co on khong a, tu van giup em voi a

 10. Lý An says: Trả lời


  Mọi người ạ em có mua yến sào trên mạng, tuy nhiên khi nhận được yến và kiểm tra sản phẩm em hơi nghi ngờ em mua phải hàng giả, mọi người có cách phân biệt yến thật giả nào không chỉ em với để em xem yến em mua là thật hay giả với ạ

  1. Thúc Khánh says: Trả lời


   Mình cũng công nhận yến giả giờ nhanh nhản trên thị trường, mình có biết 1 cách phân biệt yến thật yến giả thế này bạn có thể tham khảo đó là ngâm vào nước hoặc đun sôi nếu yến vẫn còn nguyên hình dáng của sợi nấm, nước ngâm trong không chuyển màu, không thấy cặn bẩn. Trong khi yến giả sẽ thấy bị đục và cặn bẩn ngay sau vài phút đầu tiên bạn thử xem nhé

  2. Dương Dương says: Trả lời


   Mình nghe nói chỉ cần ngâm yến nếu yến nở ra to gấp 3-5 lần lúc trước thì là yến thật , ngoài ra yến sẽ có mùi tạnh nhẹ , nếu tanh nồng thì là yến giả bạn nhé .

  3. Vũ Nhung says: Trả lời


   Thôi thì đã mua về rồi kiểm tra xem thật hay giải nếu là giả thù coi như rút kinh ngiệm cho lần sau thôi, giờ yến trên mạng cũng nhiều hàng giả quá mà

 11. Như Ý says: Trả lời


  Mình định mua yến sào về để bồi bổ cho gia đình, lên mạng xem thì thấy có rất nhiều sản phẩm hiện ra với nhiều mức giá và mẫu mã khác nhau, mọi người có chỗ nào bán yến uy tín chất lượng tốt không giới thiệu cho mình với ạ

  1. Thành Hà says: Trả lời


   Nhắc đến mua yến chất lượng là nhắc đến vietfarm bạn ạ, yến của vietfarm đảm bảo 100% là yến thật tất cả yến được khai thác từ Nha trang khánh hòa, được khai thác và chế biết theo quy trình nghiêm ngặt và được các chuyên gia hơn nữa các sản phẩm yến của vietfarm đều đã được kiểm định cấp phép và có chứng nhận đầy đủ nên cứ là yên tâm

  2. Hưng gấu says: Trả lời


   Lần sau nếu bạn mua yến bạn cứ liên hệ yến sào của vietfarm bạn ạ, uy tín luôn, chất lượng lúc nào cũng được đảm bảo đỡ phải đau đầu phân biệt giải hay thật, gửi bạn link này để bạn đọc tham khảo và nắm được https://yensaovietfarm.com/san-pham/yen-sao-cao-cap-vietfarm

 12. Thanh Nhàn says: Trả lời


  Ai biết cách phân biệt yến đơn giản mà nhận ra yến thật yến giả rõ nhất không ạ chỉ cho e với, e muốn xãc nhận là e đang mua được yến thật hay mua phải yến giả ạ.

  1. Văn Biền says: Trả lời


   Đơn giản nhất là bạn dùng 1 ít yến đem đun với nước, sau đó cho 1 ít muối iot vào là biết ngay thật hay giả, nếu yến thật thì bạn sẽ không hề thấy bất kì 1 hiện tượng hay phản ứng nào xảy ra nhưng nếu thấy hỗn hợp ngả sang màu xanh thì không cần phải đắn đo nữa, đây chính là yến kém chất lượng. Chúc bạn may mắn

  2. Công Lâm says: Trả lời


   Ngoài dùng muối iot ra bạn có thể dùng dung dịch Luigon đảm bảo phân biệt rõ ràng

  3. Cao Bắc says: Trả lời


   Nói chung là giờ họ làm giả tinh vi lắm, nếu không phải chuyên gia nhiều khi cũng khó phân biệt, thôi cứ chọn 1 điểm bán yến uy tín xong cứ thế mà mua thôi ví dụ như vietfarm chẳng hạn.

  4. Tuấn TB17 says: Trả lời


   Thực ra thì cũng phải mua xong mới phân biệt được giả hay thật thôi lên trang vietfarm đặt một cái họ ship về tận cổng đỡ lo hàng giả hay kém chất lượng.

 13. Hoa Lê says: Trả lời


  Hôm nay mình vừa đi dạo phố về thấy yến được bày bán ở mọi nơi từ chợ cho đến các cửa hàng, thậm chí có chỗ còn không có nhãn mác làm mình hoa hết cả mắt, đang định đi mua yến về tầm bổ cho gia đình mà chán luôn, mọi người biết ở đâu bán yến sào uy tín giới thiệu mình với ạ chứ tầm này mất niềm tin quá

  1. Khuyến An says: Trả lời


   Chọn chỗ và địa chỉ uy tín thôi chứ nhiều khi bản thân mình cũng không thể nào phân biệt được yến giả hay yến thật đâu. Hiện tại bản thân tôi cũng đang tìm hiểu bên này vì nghe nói bên đây uy tín lắm https://www.tapchidongy.org/yen-sao-vietfarm-duoc-gioi-chuyen-gia-khuyen-dung.html

  2. phương dy says: Trả lời


   Đúng rồi bạn ạ, cứ lo phân biệt hàng giả hàng thật, chi bằng tìm 1 chỗ uy tín để mua như vietfarm cho an tâm mình cũng hay mua yến với đông trùng hạ thảo bên ấy vừa đảm bảo vừa an tâm, nhà bao việc

 14. Khang Hứa says: Trả lời


  Em thấy hầu hết các cách phân biệt yến thật yến giả đều là mua sản phẩm về để thử nghiệm, nhưng mua về nếu như là hàng giả thì cũng coi như mất tiền oan rồi, mọi người còn cách nào hay hơn không ạ

  1. Đông Triều says: Trả lời


   Có nhé bạn ơi mình mới được biền đến vietfarm địa điểm bán yến sào uy tín luôn, trước mình cũng hay đắn đo khi mua yến lắm từ khi biết đến vietfarm mình chẳng cần nghĩ nhiều, cứ thế mà mua

  2. Tân Phước says: Trả lời


   Bạn cứ chia sẻ vietfarm đến cho bạn bè và người thân nhé, cũng là giúp những người sung quanh mình không bị mất tiền mà mua phải yến giả yến kém chất lượng

  3. Hồng Năm says: Trả lời


   Tôi cũng đã mua yến ở nhiều nơi nhưng từ khi dùng yến của vietfarm tôi chuyển hẳn sang dùng yến của vietfarm vì độ uy tín và chất lượng của sản phẩm vietfarm

 15. Phước Thành says: Trả lời


  Tôi có nghe nhiều về yến sào vietfarm rất chất lượng, không biết yến ở bên ấy có gì mà được mọi người khen nhiều thế nhỉ, mọi người chia sẻ tôi với

  1. Kiên Phú says: Trả lời


   Không phải tự nhiên mà yến sào vietfarm lại được biết đến nhiều và rộng rãi như vậy đâu bạn ạ, yến sào vietfarm là yến được khai thác chính gốc từ nha trang, khánh hòa, tổ yến sau khi khai thác sẽ được sơ chế hoàn toàn thủ công dưới sự giám sát của các chuyên gia, trong nhà máy đạt chuẩn GMP giúp cho chất lượng yến luôn đảm bảo, vì thế mới được nhiều người tin tưởng về chất lượng của yến sào vietfarm đấy bạn ạ

  2. Ngọt Bùi says: Trả lời


   Không những thế các sản phẩm yến chưng yến sào của vietfarm đều có hàm lượng các chất dinh dưỡng cao nhất trên thị trường gồm Acid sialic – Axit amin – Protein lần lượt đạt 12,99% – 16,09% – 52,47% nên chất lươngj không chỉ đảm bảo mà còn tốt nhất thị trường.

  3. Chí Công says: Trả lời


   Trăm nghe khonng bằng 1 thấy bạn cứ thử mua yến của vietfarm về để trải nghiệm và đánh giá kết quả nhé, hoặc bạn có thể tham khảo yến trên https://yensaovietfarm.com/

 16. Duy Khang says: Trả lời


  Mình biết đến vietfarm như 1 đơn vị cũng cấp các sản phẩm yến chất lượng và uy tín, nhưng không biết các sản phẩm yến của vietfarm có bị làm giả làm nhái không mọi người nhỉ

  1. Trường Hân says: Trả lời


   Ôi cái này thì bạn cứ yến tâm bạn ơi ,sản phẩm yến của vietfarm được đóng gói trong hộp cao cấp, hiện đại, tinh xảo. Các sản phẩm của Yến sào Vietfarm được niêm yết công khai, minh bạch, cạnh tranh trên thị trường hiện nay nên bạn vào đúng trang vietfarm để mua hàng là khỏi lo.

  2. Long Biên says: Trả lời


   Hàng giả thì gần như bên nào cũng có hết, quan trong hơn hết vẫn là tìm đúng địa chỉ để mua hàng và yên tâm hơn thôi, bạn cứ tìm đúng web rồi báo họ chụp ảnh và gửi hình ảnh, đúng sản phẩm thì mình mua

 17. Quân Anh says: Trả lời


  Em thấy ở 1 số nơi họ chỉ bán yến sào hoặc yến chưng, không biết ở vietfarm có những sản phẩm yến nào khác không nhỉ mọi người, chất lượng thế nào

  1. nhuận phạm says: Trả lời


   Có nhé bạn ơi hiện nay Yến sào Vietfarm cung cấp đa dạng sản phẩm như yến thô, yến tinh chế, yến rút lông, yến định hình, yến huyết, hồng yến, bạch yến,…tha hồ cho bạn lựa chọn luôn

  2. bàng đức says: Trả lời


   Đã uy tín mà các sản phẩm lại phong phú từ nay nếu cần mua các sản phẩm từ yến thì cứ chọn vietfarm cho an tâm thôi, không lo về vấn đề hàng giả hàng nhái nữa

  3. hữu says: Trả lời


   Thực ra nhắc đến các sản phẩm của vietfarm là đều chất lượng đẩm bảo hết rồi, tất cả các sản phẩm đều có chứng nhận kiểm định của cơ quan thẩm định nên cứ yên tâm lựa chọn thôi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận tư vấn từ hội động chuyên môn của Đông Trùng Hạ Thảo VietFarm

 • Đặt lịch nhanh chóng
 • Tư vấn miễn phí
 • Nhận quà tặng hấp dẫn