Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/dongtrungvietfarm.com/public_html/wp-content/plugins/mrec/boxc/class-boxc-controller.php on line 36
Đông Trùng Hạ Thảo Dùng Cho Đối Tượng Nào? Ai Không Nên Dùng?
Notice: Trying to get property 'data' of non-object in /home/dongtrungvietfarm.com/public_html/wp-content/themes/vietfarm/core/theme-functions.php on line 300

Notice: Trying to get property 'ID' of non-object in /home/dongtrungvietfarm.com/public_html/wp-content/themes/vietfarm/core/theme-functions.php on line 300

Notice: Trying to get property 'roles' of non-object in /home/dongtrungvietfarm.com/public_html/wp-content/themes/vietfarm/core/theme-functions.php on line 301

Đông trùng hạ thảo dùng cho đối tượng nào? Những ai không nên sử dụng? Lưu ý gì?


Notice: Undefined variable: term_primary in /home/dongtrungvietfarm.com/public_html/wp-content/themes/vietfarm/core/theme-helpers.php on line 54

Notice: Trying to get property 'term_id' of non-object in /home/dongtrungvietfarm.com/public_html/wp-content/themes/vietfarm/template-parts/content-single.php on line 30

Notice: Undefined variable: term_primary in /home/dongtrungvietfarm.com/public_html/wp-content/themes/vietfarm/core/theme-helpers.php on line 54

Notice: Trying to get property 'term_id' of non-object in /home/dongtrungvietfarm.com/public_html/wp-content/themes/vietfarm/template-parts/content-single.php on line 30

Notice: Undefined variable: term_primary in /home/dongtrungvietfarm.com/public_html/wp-content/themes/vietfarm/core/theme-helpers.php on line 54

Notice: Trying to get property 'term_id' of non-object in /home/dongtrungvietfarm.com/public_html/wp-content/themes/vietfarm/template-parts/content-single.php on line 30

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/dongtrungvietfarm.com/public_html/wp-content/plugins/mrec/boxc/class-boxc-controller.php on line 36

Đông trùng hạ thảo dùng cho đối tượng nào, đối tượng nào không nên dùng là những vấn đề rất nhiều người dùng quan tâm khi có nhu cầu sử dụng. Đông trùng hạ thảo là loại thảo dược quý hiếm, rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không phải ai cũng có thể dùng và mang lại hiệu quả tốt.

Thành phần, công dụng của đông trùng hạ thảo

Trước khi tìm hiểu về đông trùng hạ thảo có thể dùng cho đối tượng nào, cần hiểu rõ về thành phần, công dụng của loại thảo dược quý hiểm này.

Theo đó, đông trùng hạ thảo được biết là đến loại sản thảo dược quý hiếm, có chứa nhiều dược tính, hoạt chất tốt cho sức khỏe và được sử dụng trong nhiều bài thuốc chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh từ xa xưa.

Theo y học cổ truyền, đông trùng hạ thảo được xếp vào nhóm thảo dược có tính ấm, vị ngọt, quy vào 2 tạng là kinh thận và phế. Có tác dụng bổ phế, ích can thận, bổ tạng phủ, hóa đàm, chỉ huyết và bổ tinh tủy.

Đông trùng hạ thảo là thảo dược quý hiếm, rất tốt cho sức khỏe
Đông trùng hạ thảo là thảo dược quý hiếm, rất tốt cho sức khỏe

Các nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra trong đông trùng hạ thảo có chứa hoạt chất, dưỡng chất, vitamin rất tốt cho sức khỏe.  Theo đó, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong thành phần của đông trùng hạ thảo có các hoạt chất, dưỡng chất nổi bật như:

 • Cordiceptic acid: Hoạt chất có tác dụng kích thích sản sinh hồng cầu trong máu, tiêu diệt các cholesterol xấu và ngăn ngừa các bệnh lý về tim mạch.
 • Hydroxyethyl-Adenosine: Có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất giúp cơ thể hấp thu các dưỡng chất tốt hơn.
 • Acid amin và các loại vitamin: Trong Đông trùng hạ thảo có khoảng 17 loại acid amin và các vitamin có tác dụng giúp cơ thể phát triển toàn diện cũng như tăng cường chức năng của các cơ quan.
 • Adenosine: Thành phần rất tốt cho trí não, giúp đầu óc minh mẫn, tinh thần thoải mái và đẩy mạnh lưu thông máu lên não.
 • Hoạt chất HEAA: Có vai trò cải thiện và tăng cường sức đề kháng của cơ thể.
 • Cordycepin: Hoạt chất có tác dụng ức chế các khối u trong cơ thể và đào thải chất độc ra ngoài, ngăn ngừa các tình trạng bệnh ung thư tái phát.

Chính bởi sự đa dạng, phong phú về các hoạt chất, dưỡng chất rất tốt cho cơ thể mà đông trùng hạ thảo được sử dụng rất nhiều trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe. Hầu hết mọi người đều có thể sử dụng thảo dược này, tuy nhiên vẫn có một số nhóm đối tượng không nên dùng đông trùng hạ thảo để hạn chế những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Xem thêm: Bật mí 10 sự thật không thể ngờ tới về Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo dùng cho đối tượng nào tốt, an toàn?

Dựa trên những đặc điểm về hoạt chất, tác động với sức khỏe, các chuyên gia giải đáp vấn đề đông trùng hạ thảo dùng cho đối tượng nào trong nội dung dưới đây. Theo đó, đông trùng hạ thảo sẽ phát huy tác dụng rất tốt với các nhóm đối tượng dưới đây:

Người ở độ tuổi trung niên

Cả nam và nữ giới khi bước sang tuổi trung niên cơ thể cũng sẽ có rất nhiều thay đổi, suy yếu cả về thể chất, tinh thần và sức khỏe. Để ngăn ngừa và làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể cũng như tăng cường hormone, sinh lý cả nam giới và phụ nữ đều được cần bổ sung rất nhiều dưỡng chất, sử dụng đông trùng hạ thảo là một trong những biện pháp rất tốt, hiệu quả.

Đông trùng hạ thảo dùng cho đối tượng nào?
Đông trùng hạ thảo dùng cho đối tượng nào? – Người già, người lớn tuổi

Đông trùng hạ thảo dùng cho đối tượng nào? – Người cao tuổi

Những người lớn tuổi hầu hết các cơ quan trong cơ thể đều bị lão hóa và suy yếu. Việc thường xuyên sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ giúp nâng cao, tăng cường sức khỏe, cải thiện trí nhớ và ngăn ngừa nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Bệnh nhân đang điều trị ung thư

Hoạt chất Cordycepin trong đông trùng hạ thảo có tác dụng ức chế sự hình thành và phát triển của các khối u trong cơ thể cũng như ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển. Do đó, bệnh nhân đang trong quá trình điều trị ung thư sử dụng thảo dược này sẽ có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa bệnh rất tốt. Ngoài ra, các hoạt chất trong thảo dược này cũng có tác dụng bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, tăng sức đề kháng cho người bệnh.

Đọc thêm: Tiêu Chí Quyết Định Chất Lượng Đông Trùng Hạ Thảo Không Mấy Ai Biết

Người mắc các bệnh lý tim mạch, huyết áp

Những người đang và có tiền sử mắc các bệnh lý về tim mạch, huyết áp cũng nên sử dụng đông trùng hạ thảo để ổn định huyết áp, tăng lưu thông máu,… giảm tối đa những ảnh hưởng nguy hiểm của bệnh với sức khỏe.

Người mắc các bệnh về hô hấp

Đông trùng hạ thảo có tác dụng đẩy nhanh quá trình đào thải độc tố, các tế bào xấu trong máu, làm dịu nhanh các viêm nhiễm, làm lành tổn thương và điều trị các bệnh đường hô hấp như: Viêm phế quản, viêm họng, viêm amidan có thể cho hiệu quả rất tốt.

Người có sức đề kháng yếu

Thường xuyên sử dụng đông trùng hạ thảo có tác dụng bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, nâng cao sức đề kháng và bồi bổ lục phủ ngũ tạng rất tốt. Với những người ốm lâu ngày, sức khỏe yếu nên sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ rất tốt cho cơ thể.

Đông trùng hạ thảo dùng cho đối tượng nào? – đây là loại thảo dược quý có chứa nhiều hoạt chất, dưỡng chất, vitamin rất tốt cho cơ thể. Loại thảo dược này có thể sử dụng cho nhiều đối tượng, cả nam và nữ giới, người lớn tuổi, người trung tuổi, người trẻ, trẻ em trong độ tuổi dậy thì,… đều có thể dùng đông trùng hạ thảo và có thể mang lại nhiều hiệu quả tích cực với sức khỏe.

Tham khảo: Chuyên gia đầu ngành tiết lộ 5 tiêu chí đánh giá đông trùng hạ thảo chất lượng 

Untitled1-1.gif

Đông trùng hạ thảo không nên dùng cho đối tượng nào?

Theo các chuyên gia, đông trùng hạ thảo là rất tốt cho sức khỏe, được sử dụng nhiều trong các bài thuốc chăm sóc, nâng cao sức khỏe, điều trị bệnh. Tuy nhiên không phải đối tượng nào cũng có thể sử dụng thảo dược này và mang lại hiệu quả tốt.

Đông trùng hạ thảo không nên dùng cho đối tượng nào? – Những nhóm nằm trong đối tượng được chỉ ra dưới đây cần lưu ý, không nên sử dụng đông trùng hạ thảo để hạn chế những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Cụ thể gồm:

 • Người mắc chứng rối loạn đông máu: Với những người bị chứng rối loạn đông máu tuyệt đối không được sử dụng đông trùng hạ thảo. Bởi hoạt chất Cordyceps trong thảo dược này có thể làm gia tăng hồng cầu và khiến tình trạng chảy máu do bệnh máu khó đông nghiêm trọng hơn,
 • Phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt: Khi đang trong chu kỳ kinh nguyệt, nữ giới cũng không nên sử dụng đông trùng hạ thảo.
 • Người bị đa xơ cứng, lupus, viêm khớp dạng thấp: Với những người mắc các bệnh lý này không nên sử dụng đông trùng hạ thảo, bởi sẽ tác động đến hệ miễn dịch và khiến bệnh chuyển biến xấu, bệnh diễn tiến nặng hơn.
 • Trẻ dưới 5 tuổi: Do hàm lượng các dưỡng chất, hoạt chất trong đông trùng hạ thảo là rất lớn, với trẻ nhỏ dưới 5 tuổi, cơ thể còn yếu sẽ rất khó để hấp thu được hết các dưỡng chất và có thể gây tình trạng rối loạn tiêu hóa, dẫn đến dậy thì sớm và ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển.
 • Phụ nữ mang thai, người đang cho con bú: Đây là nhóm đối tượng khá nhạy cảm về cơ địa, thể chất và sức khỏe, do đó, trước khi sử dụng đông trùng hạ thảo cần tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn tốt nhất.
Đông trùng hạ thảo không dùng cho đối tượng nào
Khi sử dụng đông trùng hạ thảo cho trẻ em và phụ nữ mang thai cần tham khảo ý kiến bác sĩ
 • Bệnh nhân bị sốt cao: Người đang bị sốt cao cũng không nên sử dụng đông trùng hạ thảo, vì thảo dược này có tính ấm khi uống sẽ nhiệt của cơ thể và khiến tình trạng sốt nặng hơn.
 • Người bị dị ứng với các thành phần của thảo dược: Với những người có cơ địa dị ứng hoặc có tiền sử bị dị ứng với bất kì thành phần nào của đông trùng hạ thảo cũng không nên sử dụng sản phẩm này để tránh những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
 • Người chuẩn bị làm phẫu thuật: Đông trùng hạ thảo rất tốt cho máu, làm tăng lượng máu trong cơ thể, kích thích các cơ quan hoạt động mạnh mẽ. Do đó, trước khi phẫu thuật không nên dùng đông trùng hạ thảo để tránh tình trạng mất máu, chảy nhiều máu khi phẫu thuật.

Những người nằm trong nhóm trên là đối tượng không nên dùng đông trùng hạ thảo và cần lưu ý khi tìm hiểu về thảo dược này. Bởi, với những trường hợp không nên dùng nếu sử dụng có thể sẽ gây nhiều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, hiện giữ trọng trách Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Y dược cổ truyền dân tộc, tư vấn cách dùng MIỄN PHÍ cho những ai đang muốn sử dụng đông trùng hạ thảo.

BannerDTHT-211015-04.gif

Những lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo

Bên cạnh vấn đề đông trùng hạ thảo dùng cho đối tượng nào và những ai nên tránh sử dụng trên, để thảo dược phát huy tốt tác dụng cơ sức khỏe, an toàn với cơ thể, người dùng cũng cần lưu ý một số vấn đề như:

Đông trùng hạ thảo dùng cho đối tượng nào
Cần tìm hiểu kĩ về địa chỉ bán trước khi mua đông trùng hạ thảo
 • Dùng đông trùng hạ thảo theo đúng liều lượng và chỉ dẫn của chuyên gia, bác sĩ chuyên khoa
 • Không tự ý kết hợp dùng đông trùng hạ thảo với các thảo dược, nguyên liệu khác
 • Nên bảo quản và chế biến, ngâm, hãm trà đông trùng hạ thảo trong bình sứ, thủy tinh để đảm bảo dược tính tốt nhất.
 • Khi sử dụng đông trùng hạ thảo nên hạn chế các thực phẩm cay nóng, đồ uống có ga,…
 • Người dùng nên lựa chọn địa chỉ uy tín để tìm mua đông trùng hạ thảo. Bởi, đây là loại thảo dược quý, có giá trị kinh tế cao rất dễ bị làm giả và cung cấp hàng kém chất lượng.

Để xác định được mình có thuộc nhóm đối tượng nên dùng hay không nên dùng đông trùng hạ thảo, dùng trùng thảo như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất. Độc giả cần tham khảo ý kiến của chuyên gia y tế.

Hiện nay, Đông trùng hạ thảo Vietfarm được nhiều người biết đến là đơn vị trực thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc. Là đơn vị DUY NHẤT kết nối người mua hàng với chuyên gia YHCT hàng đầu. Giúp giải đáp các thắc mắc của khách hàng dễ dàng, nhanh chóng.

Hội đồng chuyên gia của Đông trùng hạ thảo Vietfarm
Hội đồng chuyên gia của Đông trùng hạ thảo Vietfarm

Với kinh nghiệm dày dặn tại các cơ sở y tế uy tín (Bệnh viện YHCT Trung ương, Bệnh viện Giao thông vận tải, Viện Y dược học dân tộc,…). Các bác sĩ sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp và liều lượng sử dụng hợp lý đối với thể trạng từng khách hàng.  

cta-dong-trung-ha-thao-vietfarm-2.gif

Đông trùng hạ thảo Vietfarm ghi dấu ấn trên thị trường là đơn vị nuôi cấy và cung cấp đông trùng hạ thảo có sự bảo đảm chất lượng từ đội ngũ chuyên gia YHCT hàng đầu.  

Đông trùng hạ thảo Vietfarm là kết quả nghiên cứu của Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc. Theo kết quả kiểm định của cơ quan có thẩm quyền, Đông trùng hạ thảo Vietfarm có số liệu CAO NHẤT khi xét về hàm lượng dưỡng chất quý Cordycepin và Adenosine.

Xem thêm: Đông Trùng Hạ Thảo Vietfarm – Chất Lượng Dưỡng Chất Thượng Hạng Được Chuyên Gia Đầu Ngành Đánh Giá Cao

Kiểm định hàm lượng dưỡng chất của Đông trùng hạ thảo Vietfarm
Kiểm định hàm lượng dưỡng chất của Đông trùng hạ thảo Vietfarm

Kết quả kiểm định cho thấy:

 • Đông trùng hạ thảo sợi nấm Vietfarm có chỉ số Cordycepin là 856 mg/100g, chỉ số Adenosine đạt 385mg/100g.
 • Đông trùng hạ thảo ký chủ nhộng tằm Vietfarm sở hữu hàm lượng Cordycepin 875mg/100g, hàm lượng Adenosine 492 mg/100g.

Kết quả này có được là kết quả của việc cải tiến quy trình nuôi cấy, tạo thành quả đột phá. Cụ thể là:

 • Sử dụng chủng nấm tốt nhất thế giới Cordyceps Militaris mã 100741 được phát triển bởi Ngân hàng vi sinh số 1 Nhật Bản NBRC.
 • Cơ chất hạt đại mạch hữu cơ nhập khẩu chính ngạch từ Đức, sở hữu hàm lượng vitamin, chất khoáng vượt trội so với cơ chất xơ dừa, khoai tây hay gạo lứt phổ thông. 
 • Đông trùng ký chủ được cấy trên nền cơ chất nhộng tằm ré nguồn gốc từ làng nghề 800 năm tuổi Hồng Phong, Vũ Thư, Thái Bình. Sở hữu hàm lượng đạm cao, tạo điều kiện phát triển sợi nấm to, mập và giàu dưỡng chất.
 • Buồng nuôi cấy được lắp đặt hệ thống IOT tinh chỉnh nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng và công nghệ lọc khí Hepa tiên tiến. Tái tạo điều kiện lạnh giá, ẩm cao của thiên nhiên Tây Tạng, kích thích nấm đông trùng tự sản sinh dưỡng chất quý hàm lượng cao.
 • Sau khi thu hoạch, đông trùng tiếp tục được đưa vào SẤY ĐÔNG KHÔ theo công nghệ Nhật Bản. Phương pháp sấy không chỉ giúp nấm đông trùng sử dụng được lâu hơn mà còn đặc biệt lưu giữ tới 99% hàm lượng dưỡng chất, không bị mất màu, bay mùi, không bị khô cứng.
Đông trùng hạ thảo nguyên con ký chủ Vietfarm hình thái tiệm cận với đông trùng hạ thảo Tây Tạng
Đông trùng hạ thảo nguyên con ký chủ và sợi nấm Vietfarm, dưỡng chất sánh ngang với đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Tham khảo: Đông trùng hạ thảo Vietfarm – Chuẩn hóa quy trình nuôi cấy từ hạt đại mạch hữu cơ nhập khẩu và nhộng tằm cho chất lượng vượt trội

Nhờ những đột phá kể trên, Đông trùng hạ thảo Vietfarm nhanh chóng gây được tiếng vang trên thị trường và được các đơn vị truyền thông chú ý, đưa tin.

Các đơn vị báo chí như báo Lao động, Đời sống pháp luật, Sức khỏe đời sống, VTC News, Gia đình,… dành nhiều lời khen ngợi, giới thiệu Trung tâm Vietfarm tới bạn đọc.

Báo chí đưa tin về đông trùng hạ thảo Vietfarm
Báo chí đưa tin về đông trùng hạ thảo Vietfarm

 VTV2 Chất lượng cuộc sống, ANTV cũng nhắc tới Đông trùng hạ thảo Vietfarm là đơn vị uy tín trên thị trường cung cấp dược liệu trùng thảo.

Xem thêm: Đông trùng hạ thảo Vietfarm được truyền thông kiểm chứng, báo chí đưa tin giới thiệu

Nhiều nghệ sĩ có tên tuổi cũng sử dụng sản phẩm của đông trùng hạ thảo Vietfarm để chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ điều trị các vấn đề xương khớp, sinh lý,…

Nghệ sĩ Văn Báu sử dụng đông trùng hạ thảo ký chủ Vietfarm kết hợp với liệu trình điều trị thoát vị đĩa đệm

NS Công Lý, NS Thanh Tú, NS Kim Xuyến, NS Phú Thăng, diễn viên Tùng Dương cũng là những khách hàng thường xuyên của Đông trùng hạ thảo Vietfarm.

Đông đảo các nghệ sĩ tin dùng Đông trùng hạ thảo Vietfarm
Đông đảo các nghệ sĩ tin dùng Đông trùng hạ thảo Vietfarm

Bên cạnh các dòng sản phẩm đông trùng sợi nấm và ký chủ, Đông trùng hạ thảo Vietfarm còn phát triển các dòng sản sản phẩm rượu đông trùng hạ thảo, trà đông trùng hạ thảo và yến chưng đông trùng hạ thảo,…

cta-dat-mua-dong-trung-vietfarm.gif

Bao bì sang trọng, bắt mắt, với thiết kế mang đậm phong cách Á Đông. Đông trùng hạ thảo Vietfarm là món quà tặng sức khỏe ý nghĩa dành cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp và đối tác làm ăn.

Anh Will, công dân Pháp lựa chọn rượu đông trùng hạ thảo Vietfarm để làm quà ra mắt gia đình người yêu Việt Nam

Khách hàng có nhu cầu đặt mua sản phẩm Đông trùng hạ thảo Vietfarm, có thể mua trực tiếp tại hệ thống cửa hàng trên toàn quốc của đơn vị. (Địa chỉ cụ thể TẠI ĐÂY)

Hoặc đặt hàng trực tuyến, nhận hàng tại nhà qua các kênh sau đây:

Website: https://dongtrungvietfarm.com/

Fanpage: Đông trùng hạ thảo Vietfarm

Hotline: 096.171.6466

Cta-dong-trung-2.gif

Với những thông tin trên mong rằng đã giúp người dùng hiểu rõ vấn đề đông trùng hạ thảo nên dùng cho đối tượng nào cũng như ai không nên dùng thảo dược này. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng hãy tham khảo chuyên gia, bác sĩ chuyên khoa trước khi dùng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC XEM NHIỀU:

Ngày cập nhật:01:44 chiều
Bài viết khác

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận tư vấn từ hội động chuyên môn của Đông Trùng Hạ Thảo VietFarm

 • Đặt lịch nhanh chóng
 • Tư vấn miễn phí
 • Nhận quà tặng hấp dẫn